20/09/2014 | 0

Giới báo chí và nhân viên tòa Bạch Ốc di tản sau khi phát hiện có người đột nhập

Giới báo chí và nhân viên tòa Bạch Ốc di tản sau khi phát hiện có người đột nhập

Washington, DC. (Reuters) – Một kẻ khả nghi nhảy qua hàng rào Tòa Bạch Ốc và chạy thẳng về phía tòa nhà dinh thự vào tối thứ Sáu ngày 19 tháng 9.

Tuy nhiên, người này chỉ chạy được vài giây trên bãi cỏ thì lập tức bị chặn lại và bắt giữ. Giới phóng viên và các viên chức tại Tòa Bạch Ốc được lệnh di tản trong vòng một giờ đồng hồ để lực lượng Mật vụ kiểm tra lại tình hình an ninh. Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Obama và 2 cô con gái lên đường đi tới Trại David cho ngày nghỉ cuối tuần.

Các đoạn băng giám sát và các đoạn ghi hình của nhân chứng cho thấy một người đàn ông mặc áo đen cố chạy thẳng đến phía dinh thự của Tổng thống. Sở Mật vụ cho biết kẻ đột nhập tên Omar Gonzalez 42 tuổi, là cư dân Copperas Cove ở tiểu bang Texas. Omar không có vũ khí và được đưa vào một bệnh viện khu vực sau khi khai đau ngực. Đây là vụ đột nhập thứ hai vào Tòa Bạch Ốc trong vòng 2 tuần qua.

Ngày 11 tháng 9, một người đàn ông khác cũng thử chạy băng qua bãi cỏ phía trước Tòa Bạch Ốc. Điều thú vị là kẻ đột nhập lần trước mang theo một cái nón và một món đồ chơi Pikachu, là một nhân vật trong truyện tranh Pokemon nổi tiếng của Nhật Bản. Lần này, Tổng thống Obama rời khỏi Tòa Bạch Ốc chỉ 4 phút trước khi tòa nhà này bị đột nhập. (M. Đức)