05/12/2015 | 0

Giới báo chí tràn ngập căn nhà thuê của hai hung thủ California

Giới báo chí tràn ngập căn nhà thuê của hai hung thủ California

Redlands, California. (Reuters) – Video cho thấy hàng trăm phóng viên bu quanh một căn nhà, ra vào chụp ảnh cứ như nơi đây là phòng triển lãm.

Theo giới báo chí, căn nhà ở Redlands này là của cặp vợ chồng hung thủ Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik thuê trong 6 tháng qua. Theo chủ nhà Doyle Miller 81 tuổi, FBI hoàn tất việc khám xét và có kết luận về cuộc điều tra căn nhà. Doyle là người mở cửa cho giới báo chí vào trong chụp hình. Ông giải thích FBI trả lại căn nhà cho ông sau khi kết thúc cuộc điều tra. Doyle nói không riêng gì ông mà nhiều người chung quanh cũng không nghi ngờ về cặp vợ chồng. Họ giống các cặp vợ chồng Hồi giáo khác, có công ăn việc làm và ít khi giao du. Vấn đề mà giới truyền thông thắc mắc là tại sao FBI cho phép mở cửa hiện trường quan trọng trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Một phóng viên của MSNBC lục lọi giấy tờ trên bàn, giơ lên một số bản copy ID trước ống kính. Đó là giấy tờ của các thành viên gia đình Farook, trên đó có địa chỉ và số an sinh xã hội. Sau đó phóng viên MSNBC phải viết lời xin lỗi. FBI giải thích họ trả căn nhà lại cho Doyle Miller để ông dọn dẹp, sau cuộc khám xét kỹ lưỡng khiến căn nhà bị lật tung lên. Việc mở cửa căn nhà cho phóng viên vào là quyết định của ông Doyle. Tối hôm đó ông Doyle cho biết rất hối hận với quyết định trên. (Mai Đức)