17/05/2016 | 0

Gió to hất ngã tượng đồng Benjamin Franklin ở Boston

Gió to hất ngã tượng đồng Benjamin Franklin ở Boston

Boston, Massachusetts. (CBS) – Theo Boston Globe số phát hành hôm thứ Ba, bức tượng đồng của Benjamin Franklin được dựng trên bệ cao, dọc theo Đường mòn Tự do của thành phố Boston năm 1856, bị gió to hất ngã vào hôm Chủ Nhật.

Bonnie McGilpin là phát ngôn viên của thành phố, cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều. Lúc đó có một cơn gió mạnh nổi lên, khiến chiếc lều nhựa gần đó bị thổi tới trùm lên bức tượng và đẩy bức tượng rơi xuống. Video cho thấy phần nền xi măng chung quanh đầu bức tượng bị lõm sâu và bể nát. Tuy nhiên không có ai bị thương.

Theo phát ngôn viên McGilpin, Ủy ban Nghệ thuật Thành phố Boston đang làm việc với giám đốc một viện bảo tàng, để có kế hoạch sửa chữa bức tượng. Website của tổ chức Freedom Trail Foundation cho biết bức tượng được đặt tại một nơi từng là ngôi trường Boston Latin School.

Đây là ngôi trường Benjamin Franklin từng theo học. Theo Freedom Trail Foundation, ngôi trường này nổi tiếng là cũ kỹ nhất Hoa Kỳ. Linda Lam là nhà khí tượng học, làm việc tại Cơ quan Thời tiết Quốc gia. Cô cho biết vận tốc gió lúc đó là khoảng 40 dặm một giờ. (Mai Đức)