Gió Santa Ana quay trở lại miền Nam California – khuyến cáo gió lớn và hỏa hoạn

Gió Santa Ana quay trở lại miền Nam California – khuyến cáo gió lớn và hỏa hoạn

Những cơn gió Santa Ana đang quay trở lại miền Nam California từ Thứ Hai đến Thứ Tư, kéo theo một đợt hỏa hoạn nguy hiểm khác và có thể mất điện. Các cơn gió mạnh dự kiến sẽ kéo đến vào đêm thứ Hai và kéo dài đến tối thứ Ba. Gió giật mạnh nhất theo hướng đông bắc sẽ thay đổi từ 70 đến 80 dặm / giờ trên các ngọn núi của các quận Los Angeles và Ventura. Một số cơn gió giật cô lập thậm chí có thể đạt tới 90 dặm / giờ. Một số khu vực thung lũng có thể thấy gió giật từ 60 đến 75 dặm / giờ.

Khuyến cáo gió lớn đã được ban hành cho các khu vực của Quận Los Angeles từ 10 giờ tối thứ Ba đến 4 giờ sáng Thứ Tư. Khuyến cáo gió lớn sẽ bắt đầu từ đêm thứ Hai đến đêm thứ Ba cho các quận San Bernardino, Riverside và quận Cam. Các nhà dự báo thời tiết lo ngại gió mạnh sẽ làm đổ cây cối và đường dây điện, đồng thời gây nguy hiểm cho người lái xe.

Khuyến cáo hỏa hoạn đã được ban hành cho phần lớn vùng Tây Nam California từ đêm thứ Hai đến tối thứ Ba. Cư dân được khuyến khích bảo vệ các đồ vật ngoài trời và chuẩn bị cho tình trạng mất điện kéo dài. Cơ quan điện lực nam California SCE đã cắt điện cho hơn 1,600 khách hàng vào sáng thứ Hai và 248,000 khác hàng khác đang được xem xét để lên lịch cắt điện. (BBT)

Cùng chuyên mục