Gió mạnh thổi bay tấm ván ép khiến một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng

Gió mạnh thổi bay tấm ván ép khiến một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng

Vụ tai nạn mới xảy ra tại khu vực West 12th Street, West Village, Manhattan, Mỹ vào lúc 5h20′ chiều ngày 17.3 (theo giờ địa phương) khi 1 tấm gỗ dán trên tòa nhà 17 tầng đang được xây dựng bị gió cuốn tung và rơi trúng vào người cô Tram Thuy Nguyen, hay còn gọi là Tina Nguyễn.

Cô Trâm đang nói chuyện điện thoại với bạn khi đang đi bộ trên đường West 12th Street New York, thì bất chợt một tấm ván ép bay từ một công trình đang xây cất gần đó đánh trúng. Theo cảnh sát, tấm ván dài 8 feet bị gió mạnh thổi với tốc độ nhanh đã quất trúng cô Trâm, khiến cô bị té đầu đập mạnh xuống đất, bên ngoài một bãi đậu xe. Cô Trâm được đưa ngay đến bệnh viện Manhattan nhưng cô đã qua đời vài tiếng sau đó do chấn thương sọ não.

Công trường đang xây cất trước đây là bệnh viện St-Vincent, nay đang được xây dựng thành chung cư hạng sang có tên là The GreenWich Lane. Sở xây dựng thành phố New York đã ra lệnh ngưng công trình sau tai nạn giết người này. Sở cũng cho biết đã gởi ban kiểm soát môi truờng đến làm việc với nhà thầu công trình. Công ty xây dựng Turner đã thiếu sự an toàn công cộng vì không có hàng rào chung quanh công trình.

Cô Tram Thuy Nguyen là nhân viên mới của công ty địa ốc Keller Williams – New York. Cô và vị hôn phu đã sống với nhau 5 năm hạnh phúc. Thảm kịch xảy ra ngay trước khi cô gái dự định lên xe hoa với người yêu lâu năm, anh Alex Beitler.

Đau đớn trước sự ra đi của vợ sắp cưới, Alex cho biết “Cô ấy luôn nhìn thấy những điểm tốt của mọi người và cô ấy cũng giúp tôi có được đức tính đó. Đây thực sự là nỗi mất mát quá lớn. Cô ấy là người phụ nữ trong mơ của tôi. Tôi sẽ mãi nhớ cô ấy”.

Thanh Lan / SBTN