Gió lạnh âm 50 độ sẽ xuất hiện vào cuối tuần này ở các vùng Midwest

Gió lạnh âm 50 độ sẽ xuất hiện vào cuối tuần này ở các vùng Midwest

Ảnh: Reuters

Vào thứ sáu (ngày 5 tháng 2), các khuyến cáo gió lạnh đã được ban hành cho các khu vực của vùng Northern Plains và Upper Midwest. Các nhà dự báo thời tiết cho biết gió lạnh từ âm 30 đến âm 50 độ sẽ xuất hiện vào cuối tuần. Nhiệt độ này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và người dân có thể bị phỏng lạnh trong vòng 10 phút.

Khối không khí chịu trách nhiệm đẩy nhiệt độ xuống 20-30 độ dưới mức trung bình bắt nguồn từ Siberia, Nga. Do đó, các nhà khí tượng học thường gọi các đợt lạnh tương tự là “Siberian Express.”

Mặc dù đợt khí lạnh này sẽ không mang đến những kỷ lục mới, nhưng điều khiến các nhà khí tượng học lo lắng nhất là nó sẽ kéo dài bao lâu. Một số địa điểm, chẳng hạn như Bismarck, North Dakota, có thể phải đối mặt với các đợt gió lạnh âm 15 độ hoặc lạnh hơn trong khoảng thời gian từ 5 ngày trở lên.

Vào sáng thứ bảy (ngày 6 tháng 2), nhiệt độ không khí tại Minneapolis sẽ đạt mức dưới 0, với các cơn gió lạnh âm 20 độ. Nhiệt độ tại Chicago sẽ ở mức 0 độ, với các đợt gió lạnh âm 12 độ. (BBT)