Đang tải...

Giỗ đầu bé gái 9 tuổi người Việt Nam bị giết tại Abiko, Nhật Bản

Giỗ đầu bé gái 9 tuổi người Việt Nam bị giết tại Abiko, Nhật Bản

Ảnh: alobacsi

Tin Matsuo, Chiba, Nhật Bản – Cựu hội trưởng Hội Phụ huynh Học sinh trường tiểu học ở Matsuo, Chiba, và cha của bé gái 9 tuổi Việt Nam bị giết chết cách nay một năm, hôm Chủ Nhật (24 tháng 3) đã cùng một nhóm người làm lễ cầu nguyện nhân ngày giỗ đầu của cô bé nạn nhân.

Thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3 trường tiểu học Mutsumi Daini ở Mutsumi Daini, quận Daini đã được tìm thấy tại một mương nước ở thành phố Abiko ngày 24 tháng 3 năm 2017, hai ngày sau khi bị mất tích. Nghi can Yasumasa Shibuya, 47 tuổi bị bắt ngày 14 tháng 4 năm 2014, bị khởi tố về tội bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ giết chết rồi vất xác của bé gái Lê Thị Nhật Linh.

Phiên toà diễn ra tháng 7 năm 2018 kết án nghi can Yasumasa Shibuya tù chung thân.

Hôm Chủ Nhật, cha của bé Linh là ông Lê Anh Hào, 36 tuổi và một số cư dân tại đây đã đến đặt hoa tại nơi tìm thấy xác của cô bé nạn nhân một năm về trước. Ông Lê Anh Hào từng kêu gọi công tố viên tại phiên toà Abiko kết án tử hình nghi can Yasumasa Shibuya, cho biết ông không quên được chuyện đã xảy ra và vẫn tức giận vì kẻ giết người không giải thích nguyên nhân đã bắt cóc và giết đứa con gái ngây thơ của mình.

Hôm thứ Bảy, một số bạn học cũ của bé Linh đến tận nhà mang theo hoa, hạc giấy, cùng nhiều hình cầu vồng làm quà tặng để an ủi cha mẹ của bé.

Song Châu

Loading...