Giết người nghiện ma túy gốc Việt, thanh niên 26 tuổi có khả năng lãnh án chung thân

Giết người nghiện ma túy gốc Việt, thanh niên 26 tuổi có khả năng lãnh án chung thân

Một thanh niên 26 tuổi vừa bị kết tội giết một người nghiện ma túy gốc Việt phía sau Walmart ở Santa Ana vào năm 2016. Theo News Santa Ana loan tin, bị cáo Joshua Dean Smith bị kết tội giết người cấp độ hai.

Vào tháng 12/2016, Smith và bạn gái sống trong một số trại cai nghiện địa phương, nhưng do bị trễ chuyến xe buýt nên anh ghé vào siêu thị Walmart trên đường McFadden ở Santa Ana để sạc điện thoại và chờ bạn gái đến đón vào sáng sớm. Công tố viên cho biết, Smith vào Walmart lúc 11 giờ 34 phút tối ngày 17/12/2016.

Video từ camera an ninh cho thấy ông Dennis Quân Trần – nạn nhân vụ án đã chủ động đến tiếp cận bị cáo và rủ bị cáo ra phía sau siêu thị để hít ma túy. Khi hai người đang hít ma túy, ông Dennis hỏi Smith có muốn quan hệ tình dục với ông hay không, nhưng bị cáo từ chối.

Công tố viên cho hay, bất chấp việc bị cáo không thực hiện hành vi quan hệ, ông Dennis vẫn tiến tới sờ soạng Smith. Bị cáo đã phản ứng lại bằng cách đâm nạn nhân 31 nhát. Nạn nhân Dennis Quân Trần, cư dân Westminster, sau đó đã tử vong tại chỗ, hưởng dương 41 tuổi. Kết quả xét nghiệm ma túy trong thi thể của nạn nhân cho thấy ông dùng ma túy methamphetamine và thuốc kích thích khi bị giết.

Nghi can Smith bị bắt vào đầu năm 2017, sau khi cảnh sát nhận được tin báo từ quản trị viên của trại cai nghiện và từ bạn gái bị cáo sau khi cô bị Smith đe dọa vì vụ án. Bị cáo Joshua Dean Smith sẽ hầu tòa vào ngày 21/01 năm sau và có thể lãnh án từ 16 năm tù đến chung thân.