23/11/2015 | 0

Giày ủng đế cao su đột nhiên ăn khách

Giày ủng đế cao su đột nhiên ăn khách

New York City, New York. (CBS) — Đó là những đôi giày vĩnh viễn không gợi cảm với đế cao su và hầu như không thay đổi kiểu dáng trong hơn 100 năm nay, nhưng công ty L.L. Bean không thể sản xuất kịp loại giày có thương hiệu Duck Boots.

Theo giám đốc sản xuất Royce Haynes, số đơn đặt hàng chờ giải quyết đã lên tới 60,000. Hiện chưa rõ vì sao loại giày này trở nên ăn khách như vậy. Không hiểu do đâu, những đôi ủng đế cao su xuất hiện trên sàn diễn thời trang. Và chúng xuất hiện trên đôi chân thời thượng của nữ tài tử Kerry Washington. Giày Duck Boots đã gợi cảm hứng cho nhà thiết kế Tommy Hilfigger, và mới đây ca sĩ Kanye West cũng tung ra thương hiệu Yeezy Duck Boots của mình. Tất cả sự cạnh tranh đó vẫn không ảnh hưởng đến công ty L.L. Bean, bởi vì doanh thu từ giày ủng đế cao su đã tăng gấp 3 lần trong 3 năm và được dự phóng sẽ lên tới nửa triệu đôi trong năm nay.

Giờ đây phụ nữ đã qua mặt nam giới thành khách hàng chính của loại giày này. Giày ủng đế cao su đầu tiên mang tên Bean Boots, do thợ săn Lean Leonwood Bean thiết kế đầu tiên vào năm 1912. Ông Bean mời 100 thợ săn khác mua dùng thử, nhưng 90 đôi đã bị trả lại vì đế giày bị rời khỏi ống. Ông Bean sau đó sửa đổi thiết kế để có đôi giày Bean Boots vẫn còn được bán ngày nay.

Công ty L.L. Bean hiện đang sản xuất 50,000 đôi Bean Boots mỗi tháng bằng phương pháp thủ công. (Huy Lam)