19/04/2014 | 0

Giày Nike ăn cắp tràn ngập Ebay

Giày Nike ăn cắp tràn ngập Ebay

Portland, OR. (CBS) – D’Wayne Edwards có vẻ như không cần xem hồ sơ toà án liên bang dài 12 trang mới có thể hiểu được vấn đề. Ông nói rằng người ta có thể tìm cách thoả mãn nhu cầu của mình bằng cách làm cả những điều bất hợp pháp.
Cựu giám đốc bộ phận thiết kế của Nike đang điều hành bộ phận thiết kế của một trường học nói rằng ông không ngạc nhiên khi nghe nói về việc ngày càng có nhiều vụ giầy Nike bị ăn cắp, tung ra thị trường.
Theo hồ sơ của toà án liên bang, một nhân viên Nike tên Tung Ho đã nhận được đơn đặt hàng đặc biệt, ăn cắp giày Nike Beaverton, rao bán trên eBay và rồi còn nhận một số giày từ một người trung gian tên Kele Yamaguchi, cũng là một nhân viên cũ của Nike.
Kele Yamaguchi còn bán giày cho một người đàn ông tên Jason Keating. Các nhân viên điều tra nói rằng các thương vụ mua bán giày Nike ăn cắp đã diễn ra trong nhiều tháng, tại nhiều nơi, với giá từ 1,000 đến 20,000 Mỹ Kim một đôi.
Phát ngôn nhân của hãng Nike nói rằng đợt mua bán giày ăn cắp từ trong nhà máy với số lượng lớn như thế rõ ràng chỉ vì tiền. Các nhân viên điều tra nói rằng một số người ở khu vực trung tâm Portland nói họ biết Ho và Yamaguchi.
Họ còn cho rằng Ho là người khá nổi tiếng, được nhiều người khác biết đến nhờ vì tung hình của ông ta với hình chụp các đôi giày trên một vài trang blog cũng như nhiều bài báo. Cảnh sát cũng cho biết đã lục soát nhà của Ho tại Portland. (S. Châu)