Giật micro, giành nói tại đại hội bầu ban chấp hành Gia Long Nam California

Giật micro, giành nói tại đại hội bầu ban chấp hành Gia Long Nam California

Đại hội bầu lại ban chấp hành và ban giám sát Hội cựu nữ sinh Gia Long Nam California nhiệm kỳ 2014 – 2016 sáng ngày 13 tháng 4, 2014 tại thành phố Westminster, theo giới quan sát là gay cấn từ đầu đến cuối.
Tin của Viễn Đông Daily News nói rằng tính chất đoàn kết của Hội cựu nữ sinh Gia Long Nam California hầu như bị phá vỡ hoàn toàn vì hai nhóm tranh cử cũng như thành phần ủng hộ họ mang hai lập trường khác biệt, không thể ngồi lại với nhau để thảo luận những vấn đề sinh hoạt nội bộ.
Hai liên danh đưa người ra tranh cử cùng với người ủng hộ đã giành micro tại diễn đàn, la ó, thổi còi inh ỏi. Các ứng cử viên của liên danh “Hài Hoà” gồm các bà Phan Thị Sách, Đặng Thị Yến, Âu Dương Phương Anh, Triệu Kim Dung và Huỳnh Thị Mỹ Dung bị tuyên bố tẩy chay vì lý do về Việt Nam dự cuộc họp mặt “kiều bào xuân 2008” của chính quyền Cộng sản Việt Nam tổ chức tại Sài Gòn, hoặc dự cuộc họp mặt của nhóm cựu học sinh “Áo Tím – Gia Long – Minh Khai” hồi năm 2008.
Tình hình gay cấn đến nổi một cựu nữ giáo sư Gia Long bị cấm cửa tại đại hội. Cuộc họp trên đặc biệt có sự tham dự của các ông Phan Kỳ Nhơn, Trần Vệ, Bùi Đẹp, Đinh Quang Truật, Nguyễn Văn Kỳ, Nguyễn Văn Chính, Lê Địch Hữu, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều người khác của Cộng đồng Người Việt Quốc gia Nam California.
Các vị này cho biết được mời đến tham dự cuộc bầu cử của Hội cựu nữ sinh Gia Long Nam California vì tình hình phức tạp trong hoạt động của hội này, như vụ một số cựu nữ sinh Gia Long về Việt Nam họp hành với trường Nguyễn Thị Minh Khai thời gian qua. (S. Châu)