Đang tải...
21/01/2020 | 0

Giáp Tết nhiều công nhân đình công đòi quyền lợi

Giáp Tết nhiều công nhân đình công đòi quyền lợi

Công nhân ở Hà Tĩnh đình công - Ảnh: Zing

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 20 tháng 1 năm 2020 loan tin, tính đến chiều ngày 20 tháng 1 vừa qua, trên cả nước có 18 cuộc đình công đòi quyền lợi liên quan đến tiền lương, thưởng tết, lịch nghỉ tết, lịch sản xuất, chất lượng bữa ăn tăng ca.

Ông Nguyễn Văn Toản, Phó trưởng ban Chính sách Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng, thuộc Tổng liên đoàn Lao động Cộng sản Việt Nam cho biết, so với cùng thời kỳ năm 2019 thì năm nay số vụ đình công của công nhân tăng 3 vụ. Nguyên nhân là do sắp Tết nhưng nhiều công ty còn nợ lương, cũng như không chịu nộp bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân. Vì vậy, cực chẳng đã nhiều công nhân đã phải đình công để đòi quyền lợi.

Theo thống kê của 40 trên 83 cơ quan Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố cho biết, có 19 công ty thuộc 8 địa phương, và 2 công đoàn ngành Trung ương nợ lương của 4,115 người lao động với tổng số tiền 83,4 tỷ đồng. Trước tình hình trên, một số công ty hứa sẽ trả lương trước Tết cho người lao động, nhưng cũng có công ty thì xin được trả lương sau Tết.

An Nhiên 

Loading...