14/05/2017 | 21

Giáo xứ Vạn Phần kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, thắp nến cầu nguyện cho linh mục bị đấu tố

Giáo xứ Vạn Phần kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima, thắp nến cầu nguyện cho linh mục bị đấu tố

Vào khoảng 20 giờ tối ngày 14 tháng 5 năm 2017, khoảng gần 600 giáo dân giáo xứ Vạn Phần ở huyện Diễn Châu, Nghệ An đã tập trung tâm của giáo xứ để dâng hoa kính Mẹ trong Tháng Hoa và thắp nến cầu nguyện cho hai Linh mục: Anton Đặng Hữu Nam, Lm. JB Nguyễn Đình Thục bị nhà cầm quyền Nghệ An tổ chức “đấu tố” vì giúp đỡ người dân khiếu kiện Formosa.

Mở đầu đêm diễn nguyện là những tiết mục văn nghệ dâng hoa kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ Maria hiện ra ở Fatima. Những tiết mục văn nghệ công phu, nến sáng lung linh. Sau đó là giờ chầu Thánh Thể đầy linh thiêng cầu nguyện cho hai Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đang bị nhà cầm quyền cộng sản “đấu tố”, cầu nguyện cho Công Lý – Hoà Bình – Sự Thật và những người đang bị tù đày bất công bởi chế độ cộng sản vô thần.

Linh mục Phero Nguyễn Duy Khanh đã mời gọi cộng đoàn tín hữu: “…Formosa đã gây ra biết bao nhiêu thảm hoạ thiệt hại đến người dân Việt Nam. Trước thảm trạng đó, bà con ngư dân khắp nơi cùng với quý cha đã kêu đòi quyền lợi, bằng những cuộc biểu tình ôn hoà, bằng những lá đơn khởi kiện Formosa yêu cầu đền bù thiệt hại cho người dân. Trong số đó, có cha Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên và cha JB Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là những vị mục tử nhiệt thành, hy sinh vì đoàn chiên. Đáng lẽ những việc làm của hai cha phải được khen ngợi. Nhưng trớ trêu thay, nhà cầm quyền lại ngăn chặn, đàn áp, vu khống và tổ chức đấu tố hai cha trong suốt thời gian qua. Những hành động trên của nhà cầm quyền thể hiện bản chất bỉ ổi, phi nhân, phi pháp, vô đạo đức và lạc hậu. Trong khi lãnh đạo CSVN tham ô, tham nhũng, làm thất thoát tài sản quốc gia hàng ngàn tỉ đồng, lại được bỏ qua một cách dễ dàng. Đất nước đang ngập tràn những tệ nạn xã hội, bất công tràn lan không được giải quyết thoả đáng. Trước những hành động bất hảo nói trên của nhà cầm quyền, chúng ta hợp nhau trong giờ chầu Thánh Thể này, chúng ta cầu xin Chúa mở lòng trí cho những người lãnh đạo biết đâu là sự thật – công lý và lương tâm ngay thẳng, đừng vì miếng cơm manh áo mà bán rẻ lương tâm đạo đức…”

Những người tham dự đã cầm các banner có biểu ngữ: “chuyện của cha Nam, cha Thục là chuyện của giáo dân Giáo phận Vinh”, “yêu cầu chính quyền tôn trọng sự thật”, “hôm nay là cha Nam, cha Thục ngày mai có thể là chúng ta”, “không im lặng trước những điều bất công”, “Bạch Hồng Quyền vô tội”, “Hãy trả lại môi trường biển cho chúng tôi”,… cầm nến sáng trong tay, hát vang những lời nguyện cầu cho quê hương Việt Nam trước những bất công trong xã hội hôm nay.

IMG_1979

Nguyên Nguyễn / SBTN