05/03/2017 | 0

Giáo xứ Thu Chỉ thắp nến cầu nguyện hưởng ứng ngày tổng biểu tình 05/03/2017

Giáo xứ Thu Chỉ thắp nến cầu nguyện hưởng ứng ngày tổng biểu tình 05/03/2017

Vào khoảng 20 giờ tối 05 tháng 03 năm 2017, Linh mục Pet Trần Phúc Cai và khoảng 2,000 người dân xứ Thu Chỉ ở xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã làm giờ Chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện cho công lý, hoà bình được ngự trị trong cuộc chiến đấu bảo vệ môi trường.

Theo ghi nhận của phóng viên SBTN, đông đảo bà con giáo dân xứ Thu Chỉ đã tập trung về nhà thờ. Mỗi người cầm nến sáng trên tay, cầm các banner có biểu ngữ: “Bảo vệ môi trường. Đuổi cổ Formosa”, “cộng sản hãy trả tự do lại cho chúng tôi”,… và hát vang lời Kinh Hoà Bình của Thánh Phanxico Assisi để hiệp thông với người dân Việt Nam trong ngày tổng biểu tình 05/3/2017.

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam và hơn 1,000 giáo dân xứ Phú Yên ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng đã thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam, cho những nạn nhân bị bắt bớ ngày hôm nay và cho công lý – hoà bình – sự thật được hiện hữu.

Liên quan đến cuộc tổng biểu tình, tại Sài Gòn, cho đến 23 giờ đêm 05/3/2017, nhiều người vẫn đang tập trung trước cổng công viên Tao Đàn ở Quận 1 để đòi người. Facebooker Vivian Đỗ cho biết: “Anh chị em đi đòi người đã bị đuổi khỏi công viên Tao Đàn, phải ra vỉa hè ngồi đợi. Có người  thông tin là một số người bị đưa về Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội ở 463 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh…Trong hôm nay sẽ chưa được thả ra ngay…”.

Một nguồn tin khác cho biết: “Hiện tại còn khoảng 10 người đang bị giam lỏng ở công viên Tao Đàn và bị bỏ đói từ lúc sáng đến giờ. Số còn lại được đưa lên xe thùng và chở về địa phương…”.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyên Nguyễn/SBTN