21/10/2018 | 32

Giáo xứ Mỹ Khánh thắp nến cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng

Giáo xứ Mỹ Khánh thắp nến cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng

Vào ngày Chủ Nhật 21 tháng 10, 2018, giáo xứ Mỹ Khánh đã có một buổi cầu nguyện và thắp nên cho tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng.

Buổi cầu nguyện và thắp nến được linh mục Đặng Hữu Nam chủ trì. Được biết ông Lê Đình Lượng vừa bị tòa phúc thẩm xử y án 20 năm tù giam 5 năm quản chế ngày 18/10/2018 vừa qua. Ông Lê Đình Lượng vốn là một cựu quân nhân tham gia chiến đấu tại mặt trận phía bắc (chống quân xâm lược Trung Quốc). Sau khi phục viên trở về ông mạnh mẽ lên tiếng đấu tranh cho công lý hòa bình, cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như môi trường sống. Ông Lượng lên tiếng phản đối dự án Bô Xít Tây Nguyên; tham gia biểu tình, phản đối Trung Cộng xâm lấn và gây hấn qua việc  đặt giàn khoan khai thác dầu trong vùng biển Việt Nam, đánh phá kinh tế và quấy nhiễu bờ cõi; chống nạn lạm thu tại chính quyền địa phương,  biểu tình phản đối, hỗ trợ các nạn nhân khởi kiện Formosa sát hại môi trường biển Việt Nam.

Ông Lê Đình Lương bị bắt cóc vào tháng 7, 2017 và bị xử sơ thẩm ngày 16/8/2018 và phúc thẩm ngày 18/10/2018.

Chị Nguyễn Thị Quý, vợ tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng hiện diện trước cộng đoàn và ngỏ lời cám ơn đến cộng đoàn đã lên tiếng, hành động, cầu nguyện và đồng hành cùng ông Lê Đình Lượng và gia đình.  Hiện diện trong giờ cầu nguyện còn có những người đến từ các giáo xứ và cả những người tôn giáo bạn khắp nơi và gia đình của ông Lượng.

Trong một diễn biến khác, hội cờ đỏ Quỳnh Khôi xã Khánh Thành đã được thành lập để chuẩn bị đối phó linh mục Đặng Hữu Nam.

Huy Lam / SBTN