24/02/2017 | 0

Giáo xứ Làng Anh thắp nến cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm và giáo xứ Song Ngọc

Giáo xứ Làng Anh thắp nến cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm và giáo xứ Song Ngọc

Vào khoảng 19 giờ tối 23 tháng 02 năm 2017, khoảng gần 700 bà con giáo dân giáo xứ Làng Anh ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An và Linh mục Fx Trần Minh Chiến đã hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, và cho giáo dân Song Ngọc vừa bị nhà cầm quyền đàn áp, đánh đập.

Trong phần giảng lễ, Linh mục Fx Trần Minh Chiến chia sẻ: “Chúng ta có thể nhìn thấy bộ mặt của kẻ phản dân hại nước, khi những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền bị đánh đập, bắt bớ, bỏ tù. Chúng ta phải tiếp tục đòi công lý cho các bạn trẻ đấu tranh cho Công Lý & Hòa Bình, đưa tin về Formosa…”

Linh mục Chiến khẳng định: “Khi một nhà cầm quyền không còn tôn trọng sự thật, thì đó là dấu hiệu cho thấy chính quyền đó sắp bị tan vỡ”.

Sau Thánh lễ, Linh mục và bà con giáo dân đã thắp nến cầu nguyện, cầm các banner có biểu ngữ: “Giáo xứ Làng Anh cùng hiệp thông với giáo xứ Song Ngọc yêu cầu chính phủ kiện Formosa”, “Yêu cầu chính quyền trả tự do cho các Tù nhân lương tâm”, “Trả tự do cho Nguyễn Văn Hoá, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Thuý Nga”, “Phản đối nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam người yêu nước”,… mọi người cùng nhau cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam và những người đang bị cầm tù.

Xin được nhắc lại, vào ngày 14/02/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và hơn 1,000 bà con ngư dân thuộc ba xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thọ và Sơn Hải ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã đi bộ tuần hành với dự định 200km vào tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nạp đơn khởi kiện Formosa. Khi vừa đi được quảng đường gần 18km đến địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nhà cầm quyền cộng sản đã huy động lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an mật và côn đồ đàn áp, đánh đập, bắt bớ, cướp tài sản khiến Linh mục Jb Nguyễn Đình Thục và nhiều giáo dân bị thương nặng.

IMG_1720

Nguyên Nguyễn / SBTN