17/03/2021 | 22

Giáo viên Việt Nam muốn yên ổn thì phải giữ im lặng

Giáo viên Việt Nam muốn yên ổn thì phải giữ im lặng

Giáo viên và học sinh đánh nhau- Nguồn hình Kiến thức

Tin Vietnam.- Báo Giáo dục ngày 15 tháng 3 năm 2021 loan tin, trước tình trạng nền giáo dục Việt Nam ngày càng suy đồi, bạo lực học đường xảy ra ngày càng nhiều không chỉ với học sinh, mà ngay cả với giáo viên đã khiến một cựu giáo viên cho rằng, giáo viên muốn được yên ổn để mưu sinh bằng công việc dạy học thì nên “mắt nhắm, mắt mở đội học sinh lên đầu mà dạy”.

Suy nghĩ này xuất phát từ thực trạng nhiều học sinh hiện nay ngỗ ngược, khi bị giáo viên la mắng thì có thể lao vào đánh đập lại người thầy của mình. Thực tế cho thấy, trong thời gian gần đây, ngành giáo dục Việt Nam không chỉ liên tục xuất hiện các clip học sinh đánh nhau như xã hội đen, mà còn có nhiều clip học sinh tát cô giáo, học sinh đánh thầy gíao, học sinh cải nhau tay đôi với giáo viên.

Tình trạng này khiến giáo viên ngày càng thu mình lại, không dám kỷ luật học sinh vì sợ bị cấp trên kỷ luật. Đây là nguyên nhân khiến học sinh tiếp tục vi phạm, và tình trạng ngày càng lan rộng ra trong môi trường giáo dục.

Theo giáo viên này, các em học sinh ở bậc trung học, và trung học đệ nhị cấp nếu có ngỗ ngược thì giáo viên chỉ có quyền nhắc nhở các em im lặng, không được phê bình các em trước lớp, không được kêu các em lên văn phòng. Còn nếu giáo viên lỡ quát học sinh, bắt học sinh quỳ thì sẽ bị kỷ luật, hoặc mất việc. Vì vậy, để giữ cho công việc của mình được yên ổn thì nhiều giáo viên đã chấp nhận làm ngơ cho nền giáo dục lao dốc.

An Nhiên