12/10/2021 | 44

Giáo viên viết đơn thôi việc vì tởm nạn dối trá bị ra lệnh rút lại đơn

Giáo viên viết đơn thôi việc vì tởm nạn dối trá bị ra lệnh rút lại đơn

Ông Lê Trần Ngọc Sơn- Nguồn hình Lê Trần Ngọc Sơn

Tin Vietnam.- Báo Infonet ngày 12 tháng 10 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, ông chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Lê Trần Ngọc Sơn, và sẽ ra lệnh để ông Sơn rút lại đơn xin nghỉ việc.

Ông Toàn giải thích nguyên nhân là việc hiệu trưởng nhà trường ký đồng ý cho ông Sơn thôi việc, và giải quyết như vậy với đơn của giáo viên là rất nhạy cảm trong thời điểm hiện tại. Nên nếu ông Sơn muốn xin nghỉ việc thì nhà trường sẽ giải quyết với nguyên nhân đưa ra phù hợp hơn.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 10, ông Trần Ngọc Sơn, giáo viên trường tiểu học An Lợi, huyện Long Thành đã gây xôn xao mạng xã hội Facebook vì lá đơn đề nghị ban giám hiệu nhà trường và phòng Giáo dục huyện Long Thành giải quyết đơn thôi việc của ông.

Nguyên nhân làm đơn thôi việc của ông Sơn đưa ra là, ông công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, ông tởm nhất là vấn nạn dối trá, nên ông nghỉ việc vì thấy bản thân không phù hợp trong môi trường giáo dục này. Sau khi nhận đơn của ông Sơn, ông Nguyễn Thanh Tùng đã ký chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng.

Ông Sơn cho biết, trong quá trình dạy học tại trường tiểu học An Lợi, ông phát hiện có quá nhiều sự việc có vấn đề, ông đã góp ý nhưng ban giám hiệu không cầu thị sửa đổi. Đến năm 2019, ông làm đơn tố cáo các sai phạm của ban giám hiệu lên phòng Giáo dục và Uỷ ban huyện nhưng hai cơ quan này lại bao che cho sai phạm.

Hiệu trưởng và hiệu phó còn thách thức ông, thậm chí là làm chứng cứ giả để hãm hại, trù dập ông Sơn. Sau nhiều năm chịu đựng thì đến nay ông Sơn quyết định nghỉ việc.

An Nhiên