08/03/2019 | 12

Giáo viên tiểu bang Kentucky xin nghỉ bệnh để phản đối dự luật mới của cơ quan lập pháp

Giáo viên tiểu bang Kentucky xin nghỉ bệnh để phản đối dự luật mới của cơ quan lập pháp

Ảnh: CNN

Tin từ Kentucky — Theo tin từ đài CNN, vào hôm thứ Năm (ngày 7 tháng 3), một số Học khu tại tiểu bang Kentucky đã phải đóng cửa sau khi các giáo viên xin nghỉ bệnh để lên tiếng phản đối dự luật mà họ tin rằng sẽ có lợi cho các trường tư  nhưng sẽ khiến các trường công lập bị thiếu hụt ngân sách.

Theo đài WKYT, một chi nhánh của đài CNN, cho biết không rõ chính xác có bao nhiêu giáo viên xin nghỉ phép, nhưng ít nhất ba Học khu trong tiểu bang đã phải đóng cửa vì thiếu giáo viên, bao gồm Học khu quận Jefferson – học khu lớn nhất của tiểu bang phục vụ 100,000 học sinh, sinh viên.

WKYT cho biết đây là ngày thứ ba trong tuần Học khu quận Jefferson phải đóng cửa. Những người đại diện cho Kentucky 120 United, một nhóm vận động cho các công chức, nói với CNN rằng trong hai tuần qua, các giáo viên đã lên tiếng phản đối hai dự luật trước Đại hội đồng (General Assembly). Vào thứ Năm, các giáo viên xin nghỉ bệnh để phản đối dự luật HB 205, một dự luật sẽ cung cấp các khoản tín dụng thuế với tổng trị giá 25 Triệu mỹ kim một năm cho những người quyên góp cho các chương trình học bổng của các trường tư. Những người ủng hộ dự luật cho biết HB 205 sẽ cung cấp nhiều lựa chọn trường học hơn cho các gia đình. Nhưng những người phản đối cho biết dự luật có khả năng dẫn đến việc giảm số lượng học sinh tại các trường công lập, và kết quả là họ sẽ nhận được ít tài trợ từ chính phủ hơn.

Theo CNN, các giám đốc Học khu đã tham gia cùng các giáo viên và tổ chức các cuộc họp báo vào thứ Hai để xin Đại hội đồng không thông qua HB 205. (Mộc Miên)