11/07/2020 | 2

Giáo viên thành phố San Jose sẽ không đến lớp dạy cho đến khi sự an toàn được bảo đảm

Giáo viên thành phố San Jose sẽ không đến lớp dạy cho đến khi sự an toàn được bảo đảm

SAN JOSE - JUNE 22: Teacher Edgar Campos, center, talks to his students at Sunrise Middle School in San Jose, Calif., on Monday, June 22, 2020. (Randy Vazquez / Bay Area News Group)

Vào Thứ Sáu (10/7), Học Khu San Jose tuyên bố giáo viên của họ sẽ không đến lớp học trong năm học sắp tới. Bằng việc trích dẫn sự gia tăng đột biến các ca nhiễm coronavirus trong thời gian gần đây ở tiểu bang California, Hiệp hội Giáo chức San Jose và Hiệp hội Giáo chức California thông báo cho học khu San Jose rằng việc giảng dạy trực tiếp trong lớp vào thời điểm bắt đầu năm học mới là không an toàn cho giáo viên.

Vào Thứ Sáu, ông Patrick Bernhardt, chủ tịch của Hiệp hội Giáo chức San Jose, đã viết thư đề cập đến việc này với hiệu trưởng Học khu San Jose Nancy Albarra, và đăng lá thư này lên Facebook. Vào tối thứ Sáu, các viên chức học khu gửi một email thông báo cho phụ huynh về việc giáo viên quyết định không đến lớp dạy vào lúc này. Email cũng bao gồm một liên kết dẫn đến một cuộc khảo sát để giúp các viên chức lên kế hoạch cho khóa học vào đầu năm học mới sắp đến sau vài tuần nữa.

Vào đầu tuần này, hiệp hội Giáo chức California đăng trên trang web của họ về việc đề nghị các trường không mở cửa nếu vẫn chưa thể bảo đảm an toàn. Chủ tịch hiệp hội Giáo chức California E. Toby Boyd nhấn mạnh rằng, với sự gia tăng liên tục của các ca nhiễm COVID-19, học khu phải có hành động phòng ngừa để bảo vệ học sinh, nhà giáo dục và cộng đồng.

Theo Mercury News đưa tin, hiệp hội Giáo chức San Jose đang kêu gọi học khu San Jose chuẩn bị cho các chương trình đào tạo từ xa cho tất cả học sinh. (BBT)