27/07/2021 | 0

Giáo viên Texas lo ngại COVID-19 lây lan khi năm học mới bắt đầu

Giáo viên Texas lo ngại COVID-19 lây lan khi năm học mới bắt đầu

Tin Amarillo, Texas – Năm học mới tại Texas sẽ bắt đầu trong vài tuần nữa, và nhiều giáo viên lo ngại rằng họ và các học sinh có thể gặp nguy hiểm bởi biến thể Delta của đại dịch Covid-19. Thống Đốc Texas Greg Abbott đã cấm các học khu bắt buộc giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang, do đó, số người tuân thủ biện pháp này đang ngày càng ít.

Một số giáo viên gọi lệnh này là vô trách nhiệm và đáng thất vọng, vì cho phép người dân tự quyết định về việc họ có gây nguy hiểm cho mạng sống của người khác hay không. Để đối phó tình trạng không đeo khẩu trang, ông Aaron Philippines, giáo viên lớp 2, dự kiến sẽ dạy phần lớn giờ học của ông ở ngoài trời nếu thời tiết đẹp, đồng thời khuyến khích rửa tay thường xuyên, và sẽ mở quạt mỗi khi dạy học trong nhà.

Texas là một trong vài tiểu bang đã cấm các trường học ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang. Ngoài ra, quốc hội Texas cũng ngừng tài trợ cho việc học từ xa. Do đó, các phòng học của Texas dự kiến sẽ đầy người trong năm học mới, làm giảm khả năng thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội.

Một số giáo viên cảm thấy rằng, họ sẽ phải tự tìm cách để ngăn virus lây lan trong lớp học, như đeo khẩu trang KN95 tới trường, lau chùi bàn ghế giữa các lớp học, luôn mở cửa sổ để không khí thông thoáng, và tạo khoảng cách giữa các bàn học một cách nhiều nhất có thể. Hiện tại, trẻ em Hoa Kỳ dưới 12 tuổi vẫn chưa được chích ngừa.

Hơn 4 triệu trẻ em đã được chẩn đoán nhiễm Covid-19, chiếm 14.2% toàn bộ số ca bệnh tại Hoa Kỳ. Tuy biến chứng nghiêm trọng ít khi xảy ra, nhưng gần 340 trẻ em Mỹ đã chết vì coronavirus, theo dữ liệu của trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC.