27/04/2015 | 0

Giáo viên Texas được trao danh hiệu Giáo Viên Giỏi Toàn Quốc 2015

Giáo viên Texas được trao danh hiệu Giáo Viên Giỏi Toàn Quốc 2015

New York, New York. (CBS) – Một giáo viên tiếng Anh tại một trường trung học ở Texas, được trao danh hiệu Giáo viên Giỏi Toàn quốc năm 2015.

Cô Shanna Peeples là cư dân Amarillo, được Hội đồng Các Khu Học Chánh chọn trong số hàng trăm ngàn giáo viên được đề cử, để trao vinh dự vào hôm thứ Hai. Cô là giáo viên Texas đầu tiên nhận danh hiệu Giáo viên Giỏi Toàn quốc kể từ năm 1957. Cô Shanna dạy tại trường trung học Palo Duro, nơi có 85% học sinh sống dưới mức nghèo khổ, và là nơi có số học sinh tại các trại tị nạn ghi danh nhiều hơn mọi trường trung học của Khu Học Chánh Palo Duro, có số lượng 31 ngàn học sinh. Cô sẽ được Tổng thống Obama trao bằng khen và giải thưởng trong một buổi lễ được tổ chức ở Tòa Bạch Ốc vào thứ Tư.

Cô Shanna cho biết tuổi thơ cô là những tháng ngày đối mặt với chứng nghiện rượu của cha mẹ và tình trạng bạo lực gia đình, điều đó giúp cô có sự đồng cảm với học sinh đến từ Miến Điện, Somalia, Ethiopia, Iraq và Cuba. Các em là người may mắn sống sót sau chấn thương tình cảm hoặc thể chất, tại quê hương đang bị chiến tranh tàn phá. Cô nói những vết sẹo của khổ đau khiến các em rất khó tin vào người khác. Nhờ những kinh nghiệm của thời thơ ấu, cô có thể đến gần và chia sẻ mọi điều với các em. Cô là một trong 4 giáo viên vào vòng chung kết.

Ba giáo viên kia đến từ các tiểu bang Alabama, Hawaii và Indiana. (Mai Đức)