17/02/2019 | 0

Giáo viên tại thành phố Oakland, California thông báo đình công

Giáo viên tại thành phố Oakland, California thông báo đình công

Ảnh: KTLA

Oakland, California – Theo tin từ đài KTLA5, các giáo viên tại thành phố Oakland, California cho biết họ sẽ đình công, bắt đầu từ thứ Năm tuần sau.

Nghiệp đoàn Giáo chức Oakland (OTU) đại diện do 3,000 giáo viên thành phố, đã thông báo về kế hoạch đình công vào hôm thứ Bảy (16 tháng 2). Phía OTU yêu cầu quy mô lớp học nhỏ hơn, thuê thêm nhiều cố vấn và y tá toàn thời gian và tăng lương giáo viên thêm 12% trong vòng 3 năm. Học khu Oakland (OUSD) cho biết họ chỉ có thể tăng lương 5% vì vật giá leo thang. Thông báo của OTU được đưa ra một ngày sau khi các bên nhận được đề nghị thỏa hiệp trong một báo cáo tìm hiểu tình hình.

Hôm thứ Sáu, Hiệu trưởng Học khu OUSD, bà Kyla Johnson-Trammell, cho biết bà hài lòng với các đề nghị và hy vọng nó sẽ thúc đẩy OTU quay lại bàn đàm phán. Tuy nhiên, chủ tịch của OTU cho biết giáo viên của Nghiệp đoàn Giáo chức vẫn sẽ đình công, trừ khi Học khu thay đổi đáng kể phương pháp chi tiêu của họ.

Thành phố Oakland, với dân số khoảng 400,000 người, hiện đang chuẩn bị cho một cuộc đình công, mặc dù Thị trưởng Libby Schaaf đang thúc giục cả hai bên tiếp tục đàm phán. Thành phố sẽ mở cửa các nhà văn hóa và tất cả các thư viện công cộng cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công. (Mộc Miên)