13/09/2019 | 0

Giáo viên nhạc bị kết án tù 5 năm vì tội xâm hại tình dục học sinh

Giáo viên nhạc bị kết án tù 5 năm vì tội xâm hại tình dục học sinh

Ảnh: Công Lý

Tin từ Bình Thuận, ngày 13/9/2019: Báo Công Lý đưa tin trong phiên xử ngày 12/9, Toà án thành phố Phan Thiết đã kết án ông Nguyễn Văn Thừa, giáo viên nhạc ở phường Mũi Né, với bản án 5 năm tù giam về tội “dâm ô với trẻ em.”

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2018 đến tháng 2/2019, ông Thừa nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với ba nữ học sinh ở độ tuổi 11và 12. Tuy ông Thừa không thừa nhận hành vi dâm ô, nhưng kết quả xét nghiệm tại hai trung tâm giám định pháp y của tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết đều cho thấy các cháu đã bị xâm hại ở vùng kín.

Trước khi ông Thừa bị kết án, bố mẹ của ba nạn nhân đã bị điều tra viên thuyết phục nhận bồi thường và rút đơn tố cáo. Nhưng họ không đồng ý và cầu cứu báo chí can thiệp.

Việc xâm hại tình dục trẻ em và người vị thành niên đang ở mức báo động, trong khi các hình thức xử phạt không đủ tính răn đe. Trong một số trường hợp, thủ phạm được bao che vì là viên chức nhà nước hoặc đảng viên của đảng cộng sản cầm quyền.

Báo chí nhà nước và mạng xã hội đã phanh phui nhiều vụ án nghiêm trọng trong một số trường học. Hiệu trưởng Đinh Bằng My của trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị bắt cuối năm 2018 vì hành vi lạm dụng tình dục hàng loạt học sinh nam tại trường.

Đầu năm nay, một nam giáo viên dạy toán của trường giáo của trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị nhiều gia đình học sinh tố cáo dâm ô với 7 học sinh nam.

Trong tháng 3, nhiều gia đình học sinh của trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) tố cáo giáo viên chủ nhiệm Dương Trọng Minh đã có hành vi xâm hại tình dục với 14 em học sinh nữ trong lớp.

 Quốc Tuấn