09/10/2019 | 1

Giáo viên Vũ Khắc Ngọc làm ảnh hưởng xấu đến trung tâm cộng tác

Giáo viên Vũ Khắc Ngọc làm ảnh hưởng xấu đến trung tâm cộng tác

Ảnh: Giao Thông

Tin Vietnam.- Báo Giao thông ngày 9 tháng 10 năm 2019 loan tin, hành động lên mạng xã hội chửi bới, kêu gọi mọi người “tấn công” ứng dụng AirVisual của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc không chỉ khiến AirVisual bị ảnh hưởng, mà còn khiến cho Hệ thống giáo dục Học Mãi mà ông này đang hợp tác làm việc cũng đã gánh hệ luỵ xấu.

Hành động của ông Ngọc đã làm cho nhiều người phẫn nộ. Họ đã kêu gọi tẩy chay Hệ thống giáo dục Học Mãi, khiến Trung tâm này phải lên tiếng với báo chí.

Đại diện của Trung tâm cho biết, hình ảnh của Hệ thống giáo dục Học Mãi và đội ngũ hàng trăm giáo viên, nhân viên đang làm việc và hợp tác với Trung tâm này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về uy tín. Toàn bộ hệ thống fanpage trên các mạng xã hội, địa chỉ công ty trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play, và Apple Store của Trung tâm đã nhận hơn 10,000 đánh giá tiêu cực. Đỉnh điểm là vào ngày 8 tháng 10 năm 2019, các trang Facebook, Google, Youtube của Trung tâm nhận được hàng ngàn bài viết đánh giá tiêu cực 1*, cùng các bình luận mục mạ, công kích. Nhiều người còn phẫn nộ nhắn tin, gọi điện đến trung tâm tuyên bố tẩy chay, đe doạ tấn công Trung tâm này. Và hậu quả là nhiều phụ huynh, học sinh tỏ ra hoang mang, lo ngại về hoạt động của Trung tâm, thậm chí nhiều phụ huynh đã tuyên bố trên trang mạng cá nhân là sẽ cho con mình nghỉ học ở đây.

Trung tâm Học Mãi giải thích rằng, mỗi cá nhân đều có quyền nêu quan điểm của mình. Trung tâm tôn trọng quyền đưa ra ý kiến, quan điểm của ông Ngọc, nhưng không có nghĩa là tán thành với quan điểm của ông. Mối quan hệ của Trung tâm với ông Ngọc chỉ là quan hệ hợp tác xây dựng các khoá học cho học sinh. Hành động vừa qua của ông Ngọc không liên quan gì đến vấn đề hợp tác chuyên môn giữa ông Ngọc và Trung tâm.

An Nhiên