11/03/2015 | 0

Giáo viên mầm non nghỉ làm phản kháng chuyện lương thưởng

Giáo viên mầm non nghỉ làm phản kháng chuyện lương thưởng

Để ứng phó tình huống này, nhà trường đã huy động nhân viên văn phòng, ban giám hiệu…lên phụ trách lớp. Tuy nhiên, vì không hài lòng, lo lắng cho con em mình nên nhiều phụ huynh đành đưa các bé về nhà. Tại trường này sáng 11/3/2015, một số phòng học vắng trẻ, số còn lại thì thưa thớt vài ba em nhỏ.

Các giáo viên nói nguyên nhân họ phản đối là do việc cắt giảm tiền xếp loại hàng tháng, và tiền giáo viên chính từ 500.000 đồng xuống còn 300.000 đồng.

Theo bà Văn Lệ Yến, hiệu trưởng trường mầm non Bé Hạnh Phúc, sáng 11/3, 19 giáo viên vắng không lý do. Giải thích về việc cắt giảm tiền xếp loại và tiền giáo viên chính, bà Yến biện minh toàn bộ số tiền cắt giảm sẽ được đưa sang một quỹ khen thưởng khác, thời gian thực hiện vào tháng 6/2015.

“Chúng tôi chỉ mới cho họp hội đồng sư phạm giáo viên chưa có quyết định chính thức. Trong thời gian chờ tham khảo ý kiến, góp ý của mọi người thì xảy ra việc này”, bà Yến nói thêm.

Phòng Giáo dục – Đào tạo và Liên đoàn Lao động quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp cử người xuống trường để lấy thêm thông tin và xem xét vụ việc. Ông Đặng Nhơn – phó phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hải Châu yêu cầu trường phải họp, ổn định việc dạy ngay.

Với mức lương thấp, lại còn bị cắt giảm thưởng và các khoản thu nhập khác, đã khiến cho giáo viên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Do vậy, họ buộc phải đấu tranh để bảo vệ quyền lợi của mình.

Nhật Nam / SBTN