10/08/2019 | 1

Giáo viên làm bỏng 3 học sinh trong giờ dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ

Giáo viên làm bỏng 3 học sinh trong giờ dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ

Ảnh: Phụ Nữ News

Tin từ Hà Nam, ngày 10/8/2019: Giáo viên một trường mầm non tư thục Tuổi Thơ ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã làm bỏng 3 học sinh trong khi sử dụng cồn để dạy về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Theo báo chí lề đảng, hai giáo viên đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy 25 trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng nặng. Giáo viên đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ba nạn nhân tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Nhà trường chuyển các cháu lên Viện bỏng trung ương ở Hà Nội để điều trị tốt hơn.

Dư luận chỉ trích hai giáo viên và nhà trường trong vụ tai nạn trên, cho rằng họ đã quá coi thường tính mạng của các cháu học sinh. Họ sử dụng hình thức dạy nguy hiểm mà lại không áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn cho các cháu.

Vụ tai nạn nói trên đặt dấu hỏi về trình độ và kiến thức xã hội của giáo viên mầm non vốn đã yếu kém từ nhiều năm nay.

Ngành giáo dục tiếp tục có nhiều khiếm khuyết trầm trọng trong nhiều vấn đề, trong đó có sự an toàn của học sinh. Nhiều vụ việc lạm dụng tình dục của giáo viên. Mới nhất là vụ tử vong của một học sinh lớp 1 của trường tiểu học Gateway ở Hà Nội.

Nhiều gia đình có khả năng tài chính đã và đang gửi con mình đi học ở nhiều nước khác, mà dân Việt gọi là “đi tị nạn giáo dục”.

Quốc Tuấn