18/01/2020 | 10

Giáo viên kiện hãng hàng không Delta cho biết cô lo lắng về sức khỏe của học sinh

Giáo viên kiện hãng hàng không Delta cho biết cô lo lắng về sức khỏe của học sinh

Ảnh: wbaltv

Hôm thứ Sáu (17 tháng 01), luật sư Gloria Allred cho biết bốn giáo viên một trường tiểu học ở California hiện đang kiện hãng hàng không Delta Air Lines, với cáo buộc cẩu thả, sau khi máy bay của hãng này đổ xăng xuống sân trường trong lúc phi cơ hạ cánh khẩn cấp.

Hai giáo viên cho biết họ phải đến phòng cấp cứu hoặc chăm sóc khẩn cấp vì bị xăng lọt vào mũi và miệng. Vụ kiện được trình lên tòa án tại quận Los Angeles, cáo buộc phi công chuyến bay 89 không thông báo cho kiểm soát không lưu rằng họ sẽ thải xăng.

Hôm thứ Ba (14 tháng 01), chuyến bay 89 đi từ Los Angeles đến Thượng Hải gặp trục trặc động cơ ngay sau khi cất cánh. Khi trở về phi trường quốc tế Los Angeles, chiếc phi cơ buộc phải thải xăng. Thanh tra Sean Ferguson thuộc sở cứu hỏa quận Los Angeles cho biết đội cứu hỏa đã cấp cứu cho 60 người sau khi xăng rơi xuống năm trường tiểu học và một trường trung học.

Một giáo viên thâm niên 13 năm cho biết mùi xăng bốc lên nồng nặc, trẻ em đã la hét và khóc khi thấy nóng rát da và mắt. Nữ giáo viên cho biết cô và những người khác còn gặp vấn đề về mắt, mũi và hô hấp.

Hồ sơ kiện tụng tuyên bố, hãng Delta không thực hiện đào tạo hoặc giám sát đầy đủ nhân viên phi hành về các vấn đề liên quan đến cách thải xăng an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Cơ quan Hàng Không Liên bang cho biết các nhân viên phi hành thường sẽ thông báo cho trạm kiểm soát không lưu về tình huống khẩn cấp và thông báo việc họ cần phải thải xăng. Sau đó kiểm soát viên không lưu sẽ hướng dẫn phi cơ đến khu vực an toàn để thải nhiên liệu. (BBT)