15/10/2019 | 0

Giáo viên chủ nhiệm trường Gateway bị khởi tố trong vụ học sinh tử vong

Giáo viên chủ nhiệm trường Gateway bị khởi tố trong vụ học sinh tử vong

Ảnh: plo.vn

Tin từ Hà Nội, ngày 15/10/2019: Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố Nguyễn Thị Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trường Gateway vì có liên quan đến cái chết của cháu Lê Hoàng Long ngày 06/8.

Báo chí nhà nước đưa tin bà Thuỷ, chủ nhiệm lớp của cháu Long, bị khởi tố về cáo buộc “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng được tại ngoại. Bà là người thứ 3 bị khởi tố trong vụ án này. Trước đó, công an quận Cầu Giấy đã khởi tố người đưa đón học sinh Nguyễn Bích Quy, và tài xế Doãn Quý Phiến về cáo buộc “vô ý làm chết người.” Bà Quý bị bắt giam còn ông Phiến vẫn tại ngoại.

Theo thông tin của phía công an, sáng sớm ngày 06/8, ông Phiến và bà Quy đã đón 13 cháu học sinh từ nhà đến trường, trong đó có cháu Long, và giao cho phía nhà trường, nhưng lại bỏ quên cháu Long ở trên xe. Ông Phiến đưa xe có cháu Long về bến đỗ xa trường, và chỉ phát hiện ra xác cháu Long khi đưa xe đến trường để trả các cháu học sinh về cho gia đình vào chiều cùng ngày. Công an cho rằng cháu Long bị chết ngạt trên xe.

Vụ án có nhiều uẩn khúc và còn nhiều thông tin không được công bố, cũng như nhiều người không tin rằng cháu Long bị bỏ quên trên xe và dẫn đến cái chết của cháu. Cháu là một đứa trẻ thông minh nên khó có chuyện cháu bị ngạt trên xe trong thời gian từ đầu giờ sáng đến 3 giờ 30 chiều. Ông Phiến cũng có nhiều hành tung đáng ngờ với chiếc xe của mình trong khoảng thời gian này.

Dư luận vẫn không hoàn toàn đồng tình với việc chỉ khởi tố giáo viên chủ nhiệm Thuỷ. Cô chỉ là con tốt đen tiếp theo, bỏ qua các thành viên của Ban giám hiệu- những người có trách nhiệm chính trong cái chết của cháu Long.

Cũng cần nhắc lại là trường tiểu học Gateway là trường tư, với những cổ đông chiến lược là con gái của thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc, con gái và cháu gái của trung tướng công an Trần Văn Vệ, chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra thuộc bộ công an cộng sản.

Quốc Tuấn