06/06/2015 | 0

Giáo viên california bị đình chỉ vì yêu cầu học sinh chụp selfie với sex toy

Giáo viên california bị đình chỉ vì yêu cầu học sinh chụp selfie với sex toy

Alameda, California. (CBS) – Cộng đồng thuộc Khu Học Chánh Alameda choáng váng trước thông tin một nam giáo viên yêu cầu học sinh tìm kiếm sex toys của bố mẹ, chụp hình selfie với chúng và ông sẽ cho thêm điểm kiểm tra.

Vụ việc được phanh phui hôm thứ Tư, nhưng giáo viên Wing-Wah Leung của trường trung học Encinal vẫn có mặt trong lớp cho tới khi ông bị đình chỉ công việc vào ngày thứ Sáu. Vụ việc vỡ lỡ khi các học sinh lớp 10 về nhà kể với cha mẹ rằng ông Leung tuyên bố sẽ cho thêm điểm kiểm tra, nếu các em chụp hình selfie với bất cứ món đồ chơi người lớn nào mà các em tìm thấy trong nhà. Một số em lên tiếng bênh vực thầy, nói rằng ông Leung chỉ đùa thôi vì ông nổi tiếng là một giáo viên vui tính, thoải mái và thích đùa.

Phát ngôn viên Susan Davis của Khu Học Chánh Alameda cho biết viên chức Khu Học Chánh biết được chuyện này sau cả báo chí. Do đó bà Susan không có chi tiết nào để cung cấp thêm. Thủ tục của Khu Học Chánh là phải điều tra cặn kẽ trước khi công bố với cộng đồng. Hiện nay chỉ còn một tuần nữa là niên học kết thúc. Phụ huynh đòi hỏi Khu Học Chánh phải tổ chức họp báo ngay là điều không thể. Bà Susan chỉ có thể tiết lộ rằng ông Leung sẽ không được dạy học tại trường Encinal nữa.

Bà muốn phụ huynh yên lòng, tập trung vào tuần lễ cuối cùng để giúp các em có được kinh nghiệm thành công và tích cực trước khi nghỉ hè. (Mai Đức)