04/02/2018 | 8

Giao tranh tại Afrin, 7 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị giết trong một ngày

Giao tranh tại Afrin, 7 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị giết  trong một ngày

Ảnh: sbs.com

Akara, Thổ Nhĩ Kỳ- Theo tin AFP, 7 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng trong đợt tấn công quân du kích người Kurd hiện diện tại lãnh thổ Syria vào ngày hôm qua 3 tháng 2, trong đó có 5 người bị giết chỉ trong một vụ đụng độ.

Con số này đánh dấu tổn thất lớn nhất trong vòng một ngày của chiến dịch quân sự Olive Branche mà Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành từ ngày 20 tháng 01, để tấn công Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Dân Người Kurd Syria- YPG, bị Ankara coi là tổ chức khủng bố.

Số binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng trong chiến dịch quân sự được tiến hành tính đến nay là 14 người. Thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận xe thiết giáp của họ bị tấn công và tất cả 5 binh sĩ ngồi bên trong đều thiệt mạng. Để trả đũa, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho chiến đấu cơ oanh tạc kho chứa bom mìn của đối thủ.

Hôm qua, tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tái cam kết với tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng, chiến dịch Olive Branche của họ chỉ nhắm vào tổ chức bị họ cho là khủng bố, mà không hề dự định chiếm đóng lãnh thổ Syria. Hồi tuần qua, ông Macron cho rằng chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria thật sự đáng tiếc nếu đó là chiến dịch xâm lược quốc gia láng giềng.

Trong bài diễn văn đọc ngày hôm qua, Erdogan nói rằng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiếm vùng núi và đang hướng đến Afrin. Tuy nhiên, các nhà phân tích tình hình chiến sự cho rằng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ chỉ kiểm soát được khu vực giới hạn chung quanh vùng biên giới và chưa tiến được vào thị trấn Afrin. (Song Châu)