07/09/2017 | 0

Giao thông tắc nghẽn khi cư dân Florida tuân thủ lệnh di tản

Giao thông tắc nghẽn khi cư dân Florida tuân thủ lệnh di tản

Tampa, Florida. (Reuters) – Sáng nay 7 tháng 9, Thống Đốc Florida Rick Scott cho biết ông không rõ bão Irma sẽ tấn công vào bờ biển phía đông hoặc phía tây của tiểu bang, nhưng cảnh báo cư dân Florida rằng chắc chắn sẽ có nguy cơ dông bão và lũ lụt sau khi bão Irma đổ bộ vào nơi này.

Từ cảnh báo đó, cũng như từ những gì chứng kiến ở Houston, Texas, cư dân Florida quyết định tuân thủ lệnh di tản. Video từ trên trực thăng của Reuters cho thấy một đoạn Freeway dài hàng chục dặm bị tắc nghẽn hoặc di chuyển rất chậm, khi hàng ngàn chiếc xe gia đình tìm cách đi lên miền bắc để lánh nạn. Vài giờ trước đó, nhân viên của Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp Florida liên tục kêu gọi cư dân và du khách lập tức rời khỏi Florida Keys. Theo Trung Tâm Bão Quốc Gia, họ vẫn chưa thể dự đoán con đường đi chính xác của bão Irma, nhưng chắc chắn trước khi lướt tới tiểu bang này, bão Irma được hạ cấp chỉ còn là bão cấp 4. Trung Tâm nhận xét rằng trong vài giờ qua, đường đi của Irma bị chệch choạc và tâm bão bị rối loạn, nhưng vẫn hướng tới Florida vào thứ Bảy cuối tuần.

Tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump xác nhận cuồng phong của bão Irma được cho là mạnh mẽ nhất từ trước tới nay, nhưng khen ngợi chính quyền tiểu bang chuẩn bị đón bão hết sức cẩn thận và chu đáo. Tổng thống cũng khen ngợi cư dân Florida là những người can đảm, tin chắc họ sẽ vượt qua được cơn bão này. (Mai Đức)

TAGS: bão irma