26/01/2016 | 1

Giao thông ở San Francisco trì trệ vì Super Bowl

Giao thông ở San Francisco trì trệ vì Super Bowl

San Francisco, California. (CBS) – Vẫn còn 10 nữa mới tới ngày hội Super Bowl 50, nhưng giao thông ở San Francisco bắt đầu trì trệ vì việc xây dựng Super Bowl City.

Giấc mơ của một người yêu football bỗng chốc trở thành ác mộng của một tài xế. Các toán công nhân bắt đầu xây dựng ngôi làng miễn phí dành cho người hâm mộ ở Justin Hermann Plaza, khiến một loạt các con đường bị đóng cửa, buộc hàng trăm tài xế phải chuyển sang đường vòng. Tình trạng giao thông tại Super Bowl City hầu như bế tắc và không ai biết bao giờ việc xây dựng hoàn tất.

Có thể trong vài ngày, cũng có thể trong một tuần. Video cho thấy những khuôn mặt ngán ngẩm của người lái xe sau khi đường Embarcadero và đường Market đóng lại. Hàng trăm chiếc xe nối đuôi nhau với vận tốc 5 dặm một giờ, chạy vào đường Battery trong khu vực. Raul Mendez là tài xế có khuôn mặt rầu rĩ vì sự bế tắc, cho biết ông mất 20 phút mới đi được 4 dặm.

Trong thời gian này, các viên chức phòng giao thông thành phố kêu gọi mọi người để xe hơi ở nhà, và thay thế bằng các phương tiện công cộng. Paul Rose là phát ngôn viên của Phòng Giao thông San Francisco, cho biết xe lửa và xe bus chạy các tuyến đường khắp thành phố, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hành khách.

Với sự kiện Super Bowl 50 khai mạc ở Santa Clara ngày 7 tháng 2, tình trạng bế tắc chắc chắn sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 2. (Mai Đức)