23/11/2019 | 0

Giao thông dịp Lễ Tạ Ơn sẽ hỗn loạn vì mưa lớn ở miền nam và trung tây Hoa Kỳ

Giao thông dịp Lễ Tạ Ơn sẽ hỗn loạn vì mưa lớn ở miền nam và trung tây Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Hôm thứ Bảy (23/11/2019), dự báo thời tiết cho biết giao thông khu vực miền trung tây và miền nam sẽ phức tạp trong dịp Lễ Tạ Ơn vì có mưa to.

Cơn bão hoành hành vào thứ Ba tuàn tới sẽ là ngày mệt mỏi nhất với những người di chuyển trong dịp lễ, trải dài từ Chicago đến New Orleans ở phía nam.

Dự báo cho thấy Chicago có đến 90% khả năng có mưa trong ngày đó, Memphis có 70% khả năng mưa và New Orleans có 40% khả năng mưa. Lượng mưa tại Chicago có thể đạt đến 1.5 inches. Có khả năng mưa sẽ biến thành tuyết vào cuối ngày thứ Ba và đầu ngày thứ Tư. Đêm Lễ Tạ Ơn sẽ có mưa trên phần lớn toàn quốc.

Miền nam California thường có nắng cũng sẽ có mưa đến 1 inch vào thứ Tư. Cùng ngày hôm đó, lượng mưa khoảng 0.5 inch sẽ đổ xuống các thành phố lớn Hoa Kỳ như Dallas, Atlanta và Boston.

Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (AAA) ước tính sẽ có hơn 55 triệu người Hoa Kỳ sẽ di chuyển 50 dặm hoặc hơn từ nhà bằng đường bộ hoặc đường hàng không trong dịp lễ. Đây là con số cao thứ hai kể từ khi AAA bắt đầu thống kê về lượng người di chuyển trong dịp Lễ Tạ Ơn từ năm 2000, đứng sau dữ kiện thống kê năm 2005. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục