Giáo Sư Lưu Trung Khảo qua đời, hưởng thọ 84 tuổi

Giáo Sư Lưu Trung Khảo qua đời, hưởng thọ 84 tuổi

Westminster Quận Cam- Người nhà của Giáo Sư Lưu Trung Khảo đã cho hay là vị cựu giáo sư khả kính của cộng đồng người Việt hải ngoại đã qua đời vào lúc 12:08 trưa ngày Thứ Ba, 22 tháng 12 năm 2015 tại Quận Cam, hưởng thọ 84 tuổi.

Theo cuốn “Giáo Sư Lưu Trung Khảo Dưới Mắt Nhìn Của Bạn Bè” do nhiều tác giả viết, Gíao Sư Lưu Trung Khảo sinh năm 1932 tại Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam, Bắc Việt Nam. Ông tốt nghiệp Đại Học Văn Khoa và Cao Đẳng Sư Phạm. Giáo Sư đã từng giảng dạy tại các trường Trung Học Chu Văn An, Nguyễn Trãi, (Sài Gòn), Thủ Khoa Nghĩa (Châu Đốc), và các trường Trung Học Tư Thục Lyceum Cửu Long, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Bá Tòng, Regina Mundi, Văn Học, Văn Khôi.

Giáo sư Lưu Trung Khảo cũng đã từng đảm nhận các chức vụ trong chính phủ VNCH như Chủ Sự Phòng Thanh Niên Học Đường Bộ Quốc Gia Giáo Dục, Thanh Tra Đặc Biệt Bộ Quốc Gia Giáo Dục, Chánh Văn Phòng Thứ Trưởng Bộ Quốc Gia Giáo Dục, v.v…
Ra hải ngoại, Giáo Sư Lưu Trung Khảo tiếp tục phục vụ trong nhiều lãnh vực truyền thông và giáo dục. Ông chủ trương chương trình phát thanh phật giáo hàng tuần Hải Triều Âm trong nhiều thập niên qua. Giáo sư cũng quan tâm đến vận mệnh của đất nước Việt Nam, tham gia nhiều hoạt động đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Ông tham gia trong Ban Giảng Huấn các lớp Tu Nghiệp Sư Phạm cho các thầy cô giáo dạy Việt ngữ từ khóa 1 đến khóa 25. Chánh chủ khảo các kỳ thi Giải Khuyến Học từ Kỳ 1 đến Kỳ 24. Giáo Sư là chủ tịch Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức Việt Nam tại Hải Ngoại. (Đoàn Hưng)