Đang tải...

Giáo sư gốc việt nhận giải di sản Châu Á 2014 Ở Hoa Kỳ

Giáo sư gốc việt nhận giải di sản Châu Á 2014 Ở Hoa Kỳ

Theo bản tin của VOA, cộng đồng người gốc Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của các dân tộc tỏa đi khắp năm châu, và làm được những điều khiến chúng ta tự hào khi nhắc đến.

Một người Hoa Kỳ gốc Việt sẽ nhận Giải thưởng Cơ hội 2014, do Tổ chức Di sản Châu Á ở Hoa Kỳ trao tặng vào ngày 22/11 năm nay. Giáo sư-Tiến sĩ Charles Cường Nguyễn, Khoa trưởng Trường Kỹ Sư thuộc Đại học Công giáo Hoa Kỳ (CUA) ở thủ đô Washington DC. Giáo sư Charles Cường Nguyễn đã nhận rất nhiều giải thưởng cao quý về các thành tựu đóng góp cho khoa học, đây là giải thưởng đầu tiên trong lĩnh vực quản lý giáo dục mà ông theo đuổi hàng chục năm nay.

Giải thưởng vinh danh những đóng góp của Giáo Sư trong việc lập ra nhiều chương trình giúp sinh viên giỏi ở Châu Á, đặc biệt là Việt Nam, không đủ điều kiện tài chính có thể theo đuổi giấc mơ khoa bảng tại đại học uy tín ở Hoa Kỳ. Ông mang lại cơ hội cho người trẻ thành công. Giáo sư chia sẻ với đài VOA rằng, ông nghĩ người Việt, nhất là giới trẻ, có sự thông minh và bản chất rất cần cù. Có những yếu tố đó sẽ giúp họ xây dựng Việt Nam trong tương lai. Ba yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công là học vấn, tinh thần lãnh đạo và đóng góp cho xã hội.

Giáo sư Charles Cường Nguyễn sinh ra tại Đà Nẵng. Từ nhỏ, ông đã được bạn bè rất nể vì những thành tích học tập xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam lúc mới 16 tuổi, năm 1972 ông sang du học ở Đức rồi tốt nghiệp kỹ sư. Năm 1978, ông sang Mỹ định cư và theo học tiếp tại Đại học George Washington. Tại đây, ông đã bảo vệ xuất sắc Luận án Tiến sĩ, và ra trường với tấm bằng Tiến sĩ hạng ưu của Đại học George Washington vào năm 1982. (T. Lan)

Loading...