25/02/2014 | 2

Giáo hội chia rẽ vì trưởng ca đoàn tự nhận đồng tính

Giáo hội chia rẽ vì trưởng ca đoàn tự nhận đồng tính

Quận Madison, Indiana. (CBS)
Thành viên giáo hội Quận Madison lên tiếng ủng hộ một cựu trưởng ca đoàn, người không thể nhận lại công việc cũ sau khi công khai tự nhận là người đồng tính. Sáng Chủ Nhật vừa qua, các con đường của thành phố Alexandria sôi động vì lời bàn tán xôn xao của giáo dân. Những người có mặt tại một nhà thờ chính thống để cầu nguyện và không ai có ý kiến giống nhau. Nhiều người chê bai và chỉ trích Adam Frayley, nhưng cũng có người nghĩ khác.
Một nhóm khoảng 30 người mặc áo thun xanh nói rằng sẵn sàng mở rộng vòng tay đón nhận Adam Fraley. Chính họ cũng là người kêu gọi mục sư không để những người quá khích bước vào nhà thờ.
Adam Fraley là trưởng ca đoàn nhà thờ 6 năm qua, cho đến cách đây không lâu, tuyên bố từ chức và tự nhận là người đồng tính. Sau đó ông tìm cách để người trưởng ca đoàn mới nhận ông trở vào lại ca đoàn trở lại nhưng không thành, và điều này khiến thành viên nhà thờ chia rẽ. Một nửa phản đối và một nửa ủng hộ. Chủ Nhật vừa qua là lần đầu tiên họ nhóm họp trở lại, sau khi vắng mặt ở nhà thờ vài tuần.
Vị mục sư không muốn xuất hiện trước máy quay phim, nói rằng ông ủng hộ lời của Chúa được viết bằng văn bản. Nhưng ông nói không thể bắt buộc mọi người có cùng một ý nghĩ với ông. Adam Fraley thì nói ông chỉ muốn đấu tranh cho điều ông tin, và trưởng ca đoàn mới yêu cầu ông đừng tham gia vào bất cứ vị trí nào trong ca đoàn. – M. Đức