20/01/2016 | 0

Giáo dân thất vọng với kết luận điều tra của công an huyện Quỳnh Lưu

Giáo dân thất vọng với kết luận điều tra của công an huyện Quỳnh Lưu

Giáo dân xứ Phú Yên tại hội trường xã An Hòa

Phóng viên SBTN có mặt tại hiện trường ghi nhận, hầu như những người có mặt tại Ủy ban nhân dân xã An Hòa đều thất vọng trước thái độ thiếu trách nhiệm của công an huyện Quỳnh Lưu.

Theo bản công bố kết quả điều tra sự việc, công an huyện đã khởi tố 3 bị can ra tay hành hung Linh mục Anton Đặng Hữu Nam với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245, bộ Luật Hình Sự, đình chỉ công tác đối với trưởng và phó công an xã An Hòa bởi thiếu trách nhiệm khi chứng kiến sự việc mà không có hành động can ngăn.

Tuy nhiên, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam và bà con giáo dân xứ An Hòa đã kịch liệt phản đối tất cả các nội dung trong bản kết quả điều tra công an huyện Quỳnh Lưu công bố. Những người có mặt chất vấn: “Sự việc côn đồ hành hung cha Nam là có tổ chức, có kẻ đứng sau. Vậy tại sao lại truy tố tội “gây rối trật tự công cộng” mà không phải là tội “cố ý gây thương tích” mang tính chất côn đồ? Tại sao có khoảng 20 người tham gia đánh, hành hung, cướp tài sản cha Nam nhưng chỉ có 3 người bị truy tố? Vậy những người còn lại trốn ở đâu? Phải chăng là có sự bao che của lực lượng công quyền?”

Ngay sau đó, công an huyện Quỳnh Lưu đã vội vàng xin lỗi bà con giáo dân và hứa sẽ điều tra tiếp tục sự việc, cũng như sẽ thay đổi một số khoản kết luận điều tra chưa đúng thực tế.

Một người dân chia sẻ: “Chúng tôi quá thất vọng khi công an huyện Quỳnh Lưu trả lời về kết quả điều tra không có chút thuyết phục nào. Nếu công an huyện Quỳnh Lưu chỉ điều tra sự việc đến đó, thì có lẽ người dân chúng tôi ai cũng làm công an được. Họ trả lời những câu hỏi của người dân một cách vòng vo, kéo dài thời gian nên làm cho chúng tôi quá tức giận.”

Cuối buổi, công an huyện Quỳnh Lưu hẹn sẽ gặp lại bà con giáo dân và Linh mục trong thời gian tới.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam và bà con giáo dân xứ Phúc Yên cho biết sẽ yêu cầu công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An điều tra sự việc đến cùng, cũng như tìm ra kẻ giật dây đằng sau.

Ân Thiên / SBTN