20/04/2016 | 0

Giáo dân SF kiện thành phố xây bồn tiểu lộ thiên

Giáo dân SF kiện thành phố xây bồn tiểu lộ thiên

San Francisco, California. (CBS) – Các thành viên của một nhà thờ vừa đâm đơn kiện thành phố San Francisco đã cho xây một bồn tiểu lộ thiên tại công viên Dolores, mà họ nói rằng không chỉ tạo ra một hình ảnh nhếch nhác mà còn là sự phân biệt đối xử.

Thành phố San Franciso đã cố tìm cách ngăn chận nạn phóng uế bằng cách phạt tiền rất nặng, mới đây đã cho xây một bồn tiểu lộ thiên tại một công viên có đông người qua lại. Ông Frank Lee của Viện Công lý Thái Bình Dương nói rằng không thể để xuất hiện cảnh tiểu tiện công khai như thế tại một công viên. Hiệp hội các giáo dân người Trung Quốc ở San Francisco và Viện Công lý Thái Bình Dương đang kiện để buộc thành phố San Francisco dẹp bỏ bồn tiểu này.

Tiến sĩ Brad Dacus, Chủ tịch Viện Công lý Thái Bình Dương cho rằng, bồn tiểu lộ thiên như thế khiến những người sử dụng cảm thấy xấu hổ và bối rối, đồng thời cũng là nơi phân biệt đối xử vì phụ nữ và người khuyết tật không sử dụng được loại bồn tiểu này. Còn theo giám sát viên Scott Wiener thì không cần thiết để xây bồn tiểu lộ thiên vì đã có hai nhà vệ sinh ở cách đó không xa dành cho tất cả mọi người. Theo ông thì bồn tiểu lộ thiên được xây theo yêu cầu của cư dân khu phố Dolores Park vì họ muốn tránh nạn tiểu tiện bừa bãi ở nơi công cộng. (Song Châu)