09/07/2018 | 5

Giáo dân Nghệ An và Quảng Bình tuần hành chống luật đặc khu và an ninh mạng

Giáo dân Nghệ An và Quảng Bình tuần hành chống luật đặc khu và an ninh mạng

Hàng ngàn giáo dân tại một số giáo xứ tại hai tỉnh Nghệ An và Quảng Bình hôm Chủ Nhật 8 tháng 7 tuần hành chống luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Những hình ảnh phổ biến trên mạng xã hội cho thấy giáo dân giáo hạt Bảo Nham tại tỉnh Nghệ An và giáo hạt Hòa Ninh tại tỉnh Quảng Bình đã xuống đường biểu tình tuần hành sau khi tham dự các thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Họ mang theo cờ Hội Thánh Công Giáo và các biểu ngữ chống luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Theo tin trên trang mạng Thanh Niên Công Giáo được nhật báo Người Việt trích dẫn lại, giáo dân giáo xứ Mỹ Khánh do Linh Mục Đặng Hữu Nam làm chánh xứ, đã tuần hành tới giáo hạt Bảo Nham để hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Sau thánh lễ, giáo dân của hai giáo xứ cùng xuống đường ôn hòa để phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Cũng trong ngày Chủ Nhật, giáo dân giáo hạt Hòa Ninh thuộc xã Quảng Hòa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã long trọng tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, và phản đối luật an ninh mạng và luật đặc khu. Sau thánh lễ, họ cũng đã xuống đường tuần hành.

Các cuộc biểu tình tuần hành của giáo dân Công Giáo tại hai tỉnh Nghệ An và Quảng Bình diễn ra trong bối cảnh người Việt hải ngoại hưởng ứng chiến dịch tổng biểu tình tại nhiều thành phố lớn trên thế giới trong hai ngày 7 và 8 tháng 7, để ủng hộ người dân Việt trong nước lên tiếng vì an ninh quốc gia và quyền tự do ngôn luận.

Huy Lam / SBTN