23/12/2014 | 0

Giáo dân huyện Nghi Lộc dựng cây thông cao 41 mét đón giáng sinh

Giáo dân huyện Nghi Lộc dựng cây thông cao 41 mét đón giáng sinh

Một nhóm giáo dân 30 người đã miệt mài kết 15,000 lá thông bằng nhựa, gắn khoảng 2,000 bộ đèn và hàng ngàn quả bóng trong hơn hai tuần lễ qua mới làm xong cây thông khổng lồ mừng ngày Chúa Giáng Sinh.

Ông Nguyễn Văn Trí- người thiết kế cây thông- cho biết chỗ tán rộng nhất của cây thông khổng lồ lên đến 13 mét. Dưới chân cây thông cao hơn tòa nhà chục tầng là hàng ngàn tấm thảm cỏ, hoa.

Ông Trí cũng cho biết chi phí để hoàn thành cây thông là trên dưới 1 tỷ đồng, chưa kể nhân công gồm 30 người làm cả ngày lẫn đêm trong vòng 20 ngày vừa qua. Cây thông này hiện được coi là lớn nhất Việt Nam tính đến nay.

Ngoài cây thông thì tại Linh địa Trại Gáo còn có khu vui chơi đêm Noel do các giáo xứ dựng lên trên ngọn đồi cao nhất của nhà thờ. Khu vui chơi được trang trí với một khu hang đá rộng rãi và một khu sân khấu làm lễ, tổ chức văn nghệ đang gấp rút hoàn thành để phục vụ cho dịp lễ Giáng sinh cận kề.

Trước đó, ở Bình Dương cũng đã có người dựng một cây thông cao 36 mét, trị giá hơn 5 tỉ đồng (250,000 USD). Hà Nội cũng làm xong một con đường tuyết dài 50 mét vào chiều ngày 23 tháng 12, 2014 để đón Giáng Sinh. Con đường tuyết nằm cạnh công viên Hồ Tây được coi là công trình đón Giáng Sinh qui mô nhất tại Hà Nội năm nay. (Song Châu)