07/04/2016 | 2

Giáo dân Hướng Phương tiếp tục bị chính quyền hành hung ngay trụ sở Ủy Ban Nhân Dân

Giáo dân Hướng Phương tiếp tục  bị chính quyền hành hung ngay trụ sở Ủy Ban Nhân Dân

Một giáo dân bị chính quyền hành hung đến hôn mê bất tỉnh.

Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình tiếp tục huy động lực lượng công an, an ninh, cảnh sát cơ động,… đến đàn áp, đánh đập bà con rất dã man.

Theo ghi nhận của phóng viên SBTN, nhiều người đã bị thương tích, chảy máu ở đầu và mặt. Có một phụ nữ bị hôn mê bất tỉnh.

Anh Công – một giáo dân có mặt cho SBTN biết: “Khi bà con giáo dân tập trung đến trước Ủy ban nhân dân xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để đòi lại những thứ tài sản như: cột cờ, banner, lá cờ Hội Thánh,… Tuy nhiên, họ không nói lý lẽ mà liền cho lực lượng công an cầm gậy ba trắc đánh vào người dân làm cho một bà cụ bị ngất xỉu, nhiều người khác bị thương bầm tím khắp người.”

Hiện tại, những người bị thương đang được chữa trị và theo dõi ngay tại nhà.

Linh mục Phêrô Lê Nam Cao, Quản xứ giáo xứ Hướng Phương chia sẻ thêm: “Có lẽ người dân đã uất ức đến lúc không chịu nổi trước sự hung hãn của nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình. Vì từ trước đến nay, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình đã liên tục cho người theo dõi, sách nhiễu, đe dọa bà con giáo dân trong vùng. Ngay cả trong Tuần Chầu Lượt của giáo xứ khi bà con giáo dân trang trí nhà thờ cũng bị họ đàn áp và ngăn cản vậy, thì dân làm sao chịu nổi…Sự việc trong những ngày qua đã cho thấy đất nước Việt Nam có thực sự được quyền bày tỏ tự do tín ngưỡng tôn giáo hay không?”

Trong những ngày qua khi bà con giáo dân xứ Hướng Phương tỉnh Quảng Bình trang trí khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị tổ chức Tuần Chầu Lượt thay cho toàn giáo phận Vinh, thì nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng đến ngăn cản, đánh đập bà con.

Sự việc trở nên căng thẳng vào ngày 06/4/2016, khi nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng công an, cảnh sát cơ động cầm súng, ném lựu đạn cay, cầm gậy ba trắc đánh đập bà con giáo dân làm nhiều người bị thương. Nhà cầm quyền còn lấy đi tài sản của giáo xứ như cột cờ, các banner khẩu hiệu, lá cờ hội thánh Công Giáo… của giáo xứ.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ân Thiên / SBTN