26/02/2017 | 2

Giáo dân cùng lương dân khắp nơi hiệp thông với giáo xứ Song Ngọc cho công lý và hoà bình

Giáo dân cùng lương dân khắp nơi hiệp thông với giáo xứ Song Ngọc cho công lý và hoà bình

Vào tối 26 tháng 02 năm 2017, đông đảo giáo dân khắp nơi trên đất nước Việt Nam đã thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho công lý – hoà bình và hiệp thông với Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cùng bà con giáo dân Song Ngọc đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đánh đập, vu khống khi đi nộp đơn kiện Formosa.

Tại Hà Nội: đông đảo người dân đã đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại nhà thờ Thái Hà lúc 20 giờ 00 tối ngày, 26.02.2017. Thánh lễ do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ tế thánh lễ và cha Giuse Nguyễn Văn Toản chia sẻ Lời Chúa. Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện, chánh xứ Thái Hà cùng đồng tế trong thánh lễ.

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Thái Hà nhằm cầu nguyện cho công lý sớm được thực thi trên quê hương đất nước Việt Nam và cho những người cầm quyền biết bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. Buổi thánh lễ cũng để cầu nguyện cho các ngư dân bị đánh trọng thường ngày 14/2 vừa qua sớm được bình phục, và đặc biệt cho các tù nhân lương tâm: Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa vừa bị bắt giam trái pháp luật trong thời gian vừa qua.

Thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà cũng có sự tham dự của đông đảo những người không phải là người công giáo. Buổi lễ đặc biệt còn có gia đình của anh Nguyễn Văn Hóa từ Hà Tĩnh ra tham dự.

Anh Nguyễn Văn Hóa bị nhà cầm quyền bắt cách bất hợp pháp vào ngày 11/1 mới đây và bị kết tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” theo điều 258, bộ luật hình sự chỉ vì em đưa thông tin về vấn đề Formosa.

Trong khi đó tại Nghệ An: hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban công lý – hoà bình của giáo phận Vinh, văn phòng Toà giám mục Xã Đoài nên tại các giáo xứ: Đức Lân, Dũ Yên, Vạn Lộc, Tràng Lưu, Dũ Thành, Nghi Lộc, Thổ Hoàng, Yên Lưu,… trên khắp Giáo phận Vinh đã tổ chức giờ chầu Thánh Thể, thắp nến cầu nguyện bày tỏ tình hiệp thông và ủng hộ Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cùng với bà con ngư dân xứ Song Ngọc.

Cũng trong ngày 26/02/2017, Đức cha Phaolo Maria Cao Đình Thuyên và hai Linh mục thuộc Văn phòng Toà Giám Mục Xã Đoài đã đến giáo xứ Song Ngọc ở Quỳnh Lưu, Nghệ An để dâng Thánh lễ cầu nguyện, chia sẻ, đồng hành cùng Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân vượt qua cơn gian nan bách hại của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

IMG_1748 (1)

IMG_1744

Nguyên Nguyễn / SBTN