10/08/2021 | 80

Giảng viên “nhục nhã vì an sinh xã hội Việt Nam thấp kém” đã bị trường đại học Duy Tân đuổi việc

Giảng viên “nhục nhã vì an sinh xã hội Việt Nam thấp kém” đã bị trường đại học Duy Tân đuổi việc

Cô Thơ- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào chiều 9 tháng 8 năm 2021, ông Võ Thanh Hải, phó hiệu trưởng trường đại học Duy Tân ở Đà Nẵng cho biết, Hội đồng quản trị trường đã họp và thống nhất đuổi việc nữ cô Trần Thị Thơ, nữ giảng viên cảm thấy nhục nhã vì an sinh xã hội Việt Nam thấp kém.

Theo ông Hải, hiện phòng an ninh chính trị nội bộ công an Cộng sản thành phố Đà Nẵng vẫn đang điều tra các phát ngôn của cô Thơ trong đoạn video được sinh viên trong cuộc tranh luận với cô giáo mình quay lại rồi đưa lên Facebook.

Sự việc đang gây bất mãn trong một bộ phận dư luận Việt Nam, họ cho rằng, Hội đồng quản trị trường đại học Duy Tân đã không hề hiểu và biết ý nghĩa của hai từ Duy Tân là gì trong việc đuổi việc một giảng viên như cô Thơ. Và họ cho rằng, cô Thơ chính là một giảng viên dũng cảm, dám nói lên sự thật và thấu hiểu được nỗi khổ của người dân, của những người bị thất nghiệp phải tháo chạy khỏi miền Nam trong thời gian vừa qua để tránh nạn đói.

Qua đây, dư luận cũng thấy rõ được nền giáo dục của chế độ Cộng sản đã tẩy não, và tạo ra được những thế hệ học sinh bị nhồi sọ như sinh viên trong đoạn tranh luận với cô giáo của mình, cũng như việc sẵn sàng triệt hạ người đang dạy dỗ bản thân bằng cách quay video và đưa lên mạng xã hội Facebook với lời lẽ hằn học, vô ơn.

Qua đó, dư luận lại liên tưởng đến câu chuyện của bác sĩ Khoa giả sẵn sàng rút ống thở, giết chết cha mẹ mình mặc dù đây chỉ là câu chuyện hư cấu. Nhưng sau khi bị lật tẩy, một bộ phận dư luận vẫn ra sức bênh vực cho nhóm bồi bút đã tạo dựng ra câu chuyện trên, bất chấp nội dung của nó vi phạm luật pháp nghề nghiệp, và đạo hiếu của con người.