07/03/2015 | 1

Giảng viên lừa đảo trên 214 triệu đồng lệ phí của sinh viên

Giảng viên lừa đảo trên 214 triệu đồng lệ phí của sinh viên

Ngày hôm qua, 6 tháng 3, Viện Kiểm sát Nhân dân Sài Gòn đã quyết định truy tố Nguyễn Văn Huyền, 38 tuổi, nguyên là giảng viên trường Đại học Công nghiệp Sài Gòn. Tại cơ quan điều tra, Huyền đã nhận tội.

Trước đó hàng trăm sinh viên trong trường Đại học Công nghiệp đã bực tức vì việc không nhận được bảng điểm môn tiếng Anh và không được nhà trường công nhận điểm thi, mặc dù trước đó họ đã đóng đầy đủ tiền lệ phí cho ông Huyền. Số tiền lệ phí đóng học lại cho mỗi sinh viên từ 1 tới 2 triệu đồng, và các sinh viên chỉ nhận được thông báo miệng hay qua email.

Tất cả sinh viên ghi danh học lại được Huyền sắp xếp cho học chung vào một buổi tối tại dãy nhà C của trường Công nghiệp Sài Gòn. Huyền mở lớp dạy học trái quy định này vào cuối năm 2011.

Tới giữa tháng 1 năm 2012 ông đã gửi bảng điểm kết quả của lớp sinh viên ghi danh học và thi lại bằng email cho bà Võ Thị Mỹ Phương, giáo vụ khoa Quốc tế. Tháng 9 năm 2012 qua kiểm tra email do Huyền gửi, bà Phương phát giác số sinh viên trên chưa nạp lệ phí cho nhà trường, và không có quyết định tổ chức ôn thi nên không được công nhận điểm. Huyền đã bị Hội đồng kỷ luật trường Đại học Công nghiệp buộc thôi việc vì hành vi sai đạo đức của người thầy giáo.

Hiện nay Huyền cũng đã giao nộp cho nhà trường và cơ quan điều tra gần 215 triệu đồng đã chiếm đoạt.

Huỳnh Quốc / SBTN