26/10/2021 | 8

Gian lận trợ cấp thất nghiệp tại California lên tới 20 tỷ mỹ kim

Gian lận trợ cấp thất nghiệp tại California lên tới 20 tỷ mỹ kim

Vào thứ hai (ngày 25 tháng 10), các viên chức tiểu bang, trong đó có dân biểu Cottie Petri Norris cho biết California đã gởi ít nhất 20 tỷ mỹ kim cho các nghi can gian lận trợ cấp thất nghiệp. Mặc dù con số này thấp hơn mức dự đoán ban đầu, nhưng vẫn chiếm hơn 11% tổng số tiền trợ cấp được trả kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các viên chức tiểu bang cho biết gần như tất cả các trường hợp gian lận là do Quốc hội phê duyệt việc mở rộng trợ cấp thất nghiệp một cách vội vàng, trong khi không có đủ biện pháp bảo vệ để ngăn những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp.

Theo một báo cáo vào tháng 6 từ văn phòng tổng thanh tra tại Bộ Lao động Hoa Kỳ, đại dịch đã mở ra nguy cơ gian lận lan rộng tại các cơ quan thất nghiệp trên khắp Hoa Kỳ, với ít nhất 87 tỷ mỹ kim các khoản thanh toán gian lận đã được các tiểu bang phê duyệt.

Riêng tại Arizona, các viên chức tiểu bang cho biết những nghi can lừa đảo đã bỏ túi gần 30% tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang này. Ở California, gian lận lan rộng đến mức các viên chức tiểu bang đã thông qua ít nhất 810 triệu mỹ kim tiền trợ cấp cho những tù nhân, bao gồm hàng chục nghi can giết người khét tiếng sắp bị tử hình.

Các viên chức tiểu bang thậm chí đã gửi 21,000 mỹ kim tiền trợ cấp đến một địa chỉ ở Roseville dưới tên và số An sinh xã hội của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Dianne Feinstein, một số trong tổng số 2 triệu mỹ kim trong tổng số các khoản thanh toán gian lận đã được gửi đến cùng địa chỉ đó.