Gian lận bảo hiểm lớn nhất tại quận hạt Santa Clara

Gian lận bảo hiểm lớn nhất tại quận hạt Santa Clara

Theo nguồn tin của báo The San Jose Mercury News, hôm thứ Tư, cảnh sát đã bắt giữ nữ bác sĩ chỉnh hình Tracy Thu Khac Minh Le 39 tuổi, cùng với chồng là Thanh Trung Tran 37 tuổi và hai nhân viên của họ là Lillian Yen Loan Be 39 tuổi và Hong Gam Thi Tran 37 tuổi.
Mỗi người bị cáo buộc 11 tội danh về gian lận bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ và phải đối mặt với mức án lên đến 24 năm tù giam nếu bị kết tội. Ngoài ra, họ còn phải đóng mức phạt 75,000 Mỹ Kim tiền bảo lãnh để được tại ngoại.
Các nhà điều tra cho hay đây là vụ gian lận bảo hiểm sức khoẻ lớn nhất trong lịch sử của quận hạt Santa Clara, với số tiền lên đến 7 triệu Mỹ Kim trong vòng 17 tháng, tương đương với hơn 400,000 Mỹ Kim mỗi tháng. Tracy cùng với chồng là chủ của cơ sở San Jose Chiro trên đường Landess Ave, họ đã thuyết phục những người khách hàng đến tiệm để giúp họ gian lận tiền bảo hiểm.
Những khách hàng đồng ý với thoả thuận này sẽ được làm móng và mát xa miễn phí. Tất cả những gì mà khách hàng phải làm là giữ mắt nhắm mắt mở để Tracy gian lận và lập hoá đơn cho công ty bảo hiểm để đòi chi trả cho dịch vụ chỉnh hình – chiropractic services của khách hàng.
Một nhà điều tra làm việc cho văn phòng biện lý của quận hạt Santa Clara đã đến tiệm này tám lần để điều tra, và cả tám lần người này đều được làm móng miễn phí. Thế nhưng hoá đơn gửi đến công ty bảo hiểm của điều tra viên này lại đòi đến 2000 Mỹ Kim hoặc 250 Mỹ Kim cho mỗi lần đến tiệm này, cao gấp năm lần so với giá tiền thực sự của dịch vụ chăm sóc móng bình thường.
Những vụ gian lận bảo hiểm này đã chiếm đoạt nhiều tỷ Mỹ Kim của nền kinh tế tiểu bang. (T. Lan)