Phiên tòa xử tài xế say rượu đụng chết bé gái gốc Việt tại Calgary, Canada

Phiên tòa xử tài xế say rượu đụng chết bé gái gốc Việt tại Calgary, Canada

Ảnh: CBC News Calgary

Trang CBCNews Calgary loan tin về phiên tòa xử liên quan đến một tai nạn bi thảm, liên quan đến uống rượu lái xe đã dẫn đến cái chết cho em Tammy Trương, 11 tuổi, cư dân thành phố Calgary.

Tài xế gây ra tai nạn là Karl Schwartz, 32 tuổi, đã vượt đèn đỏ đâm ngang vào chiếc xe van của gia đình em Tammy vào tháng 3/2013.  Tại phiên tòa, gia đình em Tammy lẫn tài xế gây án mạng đều đưa ra những lời khai vô cùng đau lòng, và cả 2 phía đều có nhắc đến ý định tự tử.

Người mẹ nạn nhân, bà Nguyễn thị Trang, đã khóc nức nở, khi dựa vai người thông ngôn cũng vừa khóc vừa dịch những tâm trạng đau đớn khi mất đi đứa con thân yêu.  Bà Trang cho biết trước tòa rằng mình cảm thấy rất cô đơn và đau khổ chỉ muốn uống thuốc tự tử chết theo con gái.

Khi tai nạn xảy ra, cả 2 vợ chồng bà đều bị thương còn kẹt trong xe, trong khi đó, bé Tammy văng ra khỏi xe rồi thiệt mạng.  Từ đó cả hai vợ chồng bà Trang Nguyễn và ông Sơn Trương mang cảm giác bỏ rơi con.  Cả hai đều chỉ muốn tìm đến cái chết để vơi đi khổ đau.

Còn tài xế gây ra tai nạn, Karl Schwartz, do ám ảnh gây ra cái chết em Tammy cũng đã tìm đến cái chết bằng cách treo cổ tự tử, nhưng gia đình phát giác và cứu sống.

Luật sư của Karl cho biết ngày xảy ra tai nạn ông đã có một cuộc cãi vả với cha ông và uống rượu.  Hồ sơ tòa cho biết mức rượu trong người Karl gấp đôi mức độ cho phép.

Karl Schwartz có 3 đứa con nhỏ.  Công tố viên kêu mức án 3 năm tù.  Luật sư đề nghị 2 năm, do nhân thân tốt, chỉ làm một quyết định sai sót khi vượt đèn đỏ.

Chánh án Neil Wittmann sẽ đưa ra phán quyết vào cuối tháng 3/2017.

Phong Ly / SBTN