31/10/2020 | 28

Giám sát viên hạt 1 quận Cam đối mặt với nghị viên Westminster trong nỗ lực tái tranh cử

Giám sát viên hạt 1 quận Cam đối mặt với nghị viên Westminster trong nỗ lực tái tranh cử

Cuộc bầu cử ngày 3/11 có khả năng sẽ không thay đổi đáng kể trong Ban Giám sát Quận Cam nhưng nó sẽ quyết định xem liệu ông Andrew Đỗ, Giám sát viên hạt 1 có thắng thêm nhiệm kỳ thứ hai, hay sẽ bị thay thế bởi ông Sergio Contreras, một nghị viên thành phố Westminster.

Ông Andrew Đỗ và ông Contreras là những người ở vị trí thứ nhất và thứ hai trong số 4 ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 3/2020. Ông Andrew Đỗ là một cựu doanh nhân và công tố viên, người Mỹ gốc Việt thứ hai được bầu vào hội đồng, đã giữ ghế tại hạt 1 kể từ cuộc bầu cử đặc biệt năm 2015, và giành chiến thắng trong nhiệm kỳ 2016. Còn ông Contreras đã từng phục vụ trong Ủy Ban Giáo Dục thành phố Westminster và đang hoàn thành nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là nghị viên thành phố.

Theo tờ Orange County Register đưa tin, ông Contreras cho biết ông ủng hộ việc xây dựng nhà ở hỗ trợ lâu dài hơn cho những người vô gia cư, và những ngôi nhà giá cả phải chăng cho các gia đình lao động. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ thúc đẩy việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe với giá cả phải chăng và tốt hơn. Ông còn mong muốn cải thiện việc giải quyết đại dịch của hạt 1 bằng cách triệu tập các chuyên gia y tế và thực hiện theo các đề nghị của họ, đồng thời tăng cường xét nghiệm COVID-19.

Về phía ông Andew Đỗ, ông có một trang web nói về việc đã hỗ trợ hàng triệu Mỹ kim tiền tài trợ cho các dịch vụ và mái ấm dành cho người vô gia cư. Ông Andrew Đõ cũng sẽ giúp mở rộng khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe của người dân có thu nhập thấp. (BBT)