08/05/2020 | 0

Giám đốc y tế thành phố San Francisco khuyên người dân không nên đến thăm mẹ trong Ngày Của Mẹ

Giám đốc y tế thành phố San Francisco khuyên người dân không nên đến thăm mẹ trong Ngày Của Mẹ

Hôm thứ tư (6/5), giám đốc Sở Y tế Công cộng thành phố San Francisco khuyên người dân không nên đến thăm mẹ của họ vào Ngày của Mẹ năm nay, ngay cả khi có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6 feet. Ông Grant Colfax cho hay, nếu người dân không sống cùng với mẹ của họ, món quà lớn nhất họ có thể dành tặng mẹ trong Ngày của Mẹ sắp tới là giữ khoảng cách với nhau. Họ không nên đến thăm mẹ trực tiếp.

Lời khuyên trên của ông Colfax được chia sẻ bởi các chuyên gia y tế công cộng, phần nào giúp chúng ta mường tượng được khung cảnh Ngày của mẹ vào chủ nhật tới (10/5) tại Bay Area và các khu vực khác. Vào hôm thứ hai (4 tháng 5), thống đốc Gavin Newsom cho hay, ông có thể sẽ cho phép một số hoạt động kinh doanh nhất định mở cửa trở lại sớm nhất vào thứ sáu (8/5), trong đó có cả các tiệm bán hoa.

Vào hôm thứ ba (5 tháng 5), ông Eric Garcetti, thị trưởng Los Angeles cho biết, ông sẽ cho phép những tiệm bán hoa mở cửa nhân dịp Ngày của Mẹ. Thành phố San Francisco cũng cho phép những cửa hàng bán hoa hoạt động, nhưng mọi người nên giao hoa đến tận nơi cho mẹ của họ, và nên để ở trước cửa nhà.

Theo tờ Los Angeles Times, các viên chức San Francisco cho biết, lệnh yêu cầu người dân ở nhà tại Bay Area có thể sẽ tiếp tục được thực thi ngay cả khi thống đốc Gavin Newsom chuẩn bị công bố các hướng dẫn nới lỏng mới dành cho toàn tiểu bang.  (BBT)